Nơi chia sẻ và tổ chức triển khai các hoạt động công tác xã hội
cho các cá nhân, gia đình, nhóm và cộng đồng.

7 điều không ngờ có thể hủy hoại cuộc sống của con gái bạn

Thứ ba - 02/08/2016 08:29

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa
Người mẹ nào cũng đều muốn điều tốt đẹp nhất cho con gái mình. Nhưng thật không may, đôi khi những việc tưởng là tốt cho con ấy lại phản tác dụng về tinh thần, hạnh phúc, thành công và cuộc sống nói chung của con bạn.
          Thông thường, những thói quen hay hành vi cá nhân; phong cách làm cha mẹ và những sai lầm trong quá khứ thường được lặp lại ở thế hệ tiếp theo. Nhưng nếu bạn nhìn lại cách làm cha mẹ của bạn và kiểm điểm lại những hậu quả do sai lầm của cha mẹ gây nên, bạn sẽ có cơ hội phá vỡ vòng luẩn quẩn và thay đổi một cái gì đó trước khi quá muộn. Đừng để lời nói, hành động và những sai lầm của bạn biến cuộc sống của con gái bạn thành đau khổ. Dưới đây là 7 cách bạn có thể làm hỏng cuộc sống của con gái mình.

1. Thiếu sự khen ngợi

          Nhiều bậc cha mẹ không muốn khen ngợi con vì họ nhầm tưởng rằng một ngày nào đó điều này sẽ biến con họ thành kẻ tự phụ. Không sai vì điều đó có thể xảy ra nếu bạn khen ngợi quá lên và khen cả những việc không đáng. Tuy nhiên, khen ngợi không đủ sẽ khó thúc đẩy sự tự tin của con gái.

          Nếu bạn không muốn con gái mình phải sống trong tình trạng hỗn loạn liên tục do sợ hãi và bất an, bạn nên tìm thời gian và cơ hội để nói chuyện với con gái rằng cô bé rằng nó rất đáng yêu, xinh xắn và thật sự có khả năng. Nếu bạn làm điều đó một cách thường xuyên, những lời này sẽ đi dần vào tiềm thức của con gái bạn và sẽ khiến cô bé nhanh chóng lấy được sự tự tin.


2. Quá bao bọc

          Ngày nay các bà mẹ luôn lo lắng thái quá  nên thường đặt ra nhiều điều cấm kỵ và  hạn chế con gái họ vì họ nhận thấy thế giới hiện đại đầy nguy hiểm và không đủ lòng tin với xã hội xung quanh. Kết quả là, các cô gái tự thu vào cái vỏ của mình, trở nên thiếu tự tin, ít tham gia tích cực các hoạt động xã hội và không thể độc lập sống. Việc các bà mẹ không thường xuyên để cho họ đi ra ngoài giao tiếp với bất cứ ai mà họ muốn và phát triển theo hướng mong muốn là dễ thấy trong xã hội hiện nay. Quá bao bọc là một sai lầm lớn, không cung cấp cho con gái của bạn cơ hội quyết định mọi thứ cho bản thân mình.

3. Cho con gái một hình ảnh tiêu cực về người cha

          Cho dù người cha có đóng một vai trò tích cực trong quá trình giáo dục con gái bạn hay không thì bạn cũng không nên nói xấu anh ấy khi có mặt con gái mình. Đừng nói với cô bé rằng những thiếu sót của người cha chính là hậu quả của một nền giáo dục kém ngay cả khi anh ấy hủy hoại những năm tháng đẹp đẽ nhất thời tuổi trẻ của bạn. Đừng để lời nói và cảm xúc của bạn tạo nên lòng thù hận đối với người đàn ông trong trái tim của con gái bạn. Hãy cố gắng tự mình chấp nhận nỗi niềm riêng về một cuộc hôn nhân thất bại và giữ những kỷ niệm không đẹp của bản thân.

4. Nhìn cuộc sống với thái độ sai lệch

          Một thực tế là, một thái độ sai lệch đối với cuộc sống có thể biến nó thành địa ngục. Những bà mẹ muốn con gái của họ có tình cảm lành mạnh và có cuộc sống tốt đẹp thường dạy cho con gái họ sống không theo những quan niệm thông thường. Chẳng hạn như, nếu bạn áp đặt ý tưởng kết hôn và sinh đẻ ở độ tuổi dưới 25 giống như hầu hết những người trong thế hệ của bạn cho con gái bạn, cô gái có thể sẽ đánh mất đi ý nghĩa của cuộc sống của nó và rơi vào trầm cảm nếu nó không đáp ứng được như mọi người. Hãy cho con gái bạn biết rằng sẽ tốt hơn nếu tập trung vàotự phát triển bản thân thay vì sống theo sự mong đợi của người khác và làm những điều cô ấy không muốn làm.

5. Xung đột vợ chồng trước mặt con gái

          Cãi cọ trước mặt con gái là hoàn toàn không thể chấp nhận, bởi hành động này gây tổn hại về mặt cảm xúc đến nỗi có thể đè bẹp tinh thần lẫn tấn công khủng bố  trái tim mỏng manh của cô con gái. Nếu có vấn đề khó khăn trong mối quan hệ với chồng, con gái bạn không nên nhìn thấy, hấp thụ và phân tích các cuộc xung đột của bạn. Nếu con gái bạn đã phải chứng kiến ​​bạo lực gia đình hoặc cuộc đánh nhau giữa 2 vợ chồng, cả bạn và chồng bạn nên xin lỗi những đứa trẻ và giải thích rằng đó là một sự hiểu lầm nhỏ.

6. Nhục hình

          Cả con trai và con gái bạn đều rất sợ bị nhục hình, nhưng về mặt tâm lý, lòng tự trọng của trẻ em gái dễ bị tổn thương nhiều hơn. Nếu bạn thường xuyên cao giọng và đánh phạt con gái, bạn nên lưu ý rằng phương pháp như kỷ luật sẽ biến con gái bạn thành một người có tâm lý bị xáo trộn và một lòng tự trọng thấp. Ngoài ra, có một xác suất cao là con gái bạn sẽ kết hôn với một kẻ vũ phu giống như cha mình trong tương lai.

7. Thái độ kết án với nam giới

          Những phụ nữ có ít nhất một lần bị thất bại bởi những người đàn ông trong quá khứ của họ hoặc đã trải qua một cuộc ly dị đau đớn, thường có một ấn tượng sâu xa đối với nam giới. Nếu bạn đã trải qua tình huống tương tự trong quá khứ, bạn không bao giờ nên nói với con gái của mình rằng tất cả những người đàn ông đều như nhau. Không dạy con gái bạn một cách thái quá về đàn ông. Nếu không, con gái  bạn có thể nghĩ rằng mỗi một mối quan hệ là một trải nghiệm nguy hiểm và tiêu cực. Con gái bạn sẽ là mang tiềm thức sợ bước vào một mối quan hệ thân thiết với đàn ông.

         Hy vọng rằng, những mẹo nhỏ trên sẽ giúp bạn sửa chữa sai lầm của cha mẹ, tránh những hậu quả có hại và cải thiện chất lượng cuộc sống tương lai của con gái bạn.

Tác giả bài viết: Mai Hương (HVQY)

Nguồn tin: Theo Amerikanka

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI PHÚ YÊN
TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI
Số 54 Nguyễn Thái Học - Phường 5 - TP.Tuy Hòa - Phú Yên 
Điện thoại: 0257. 389 0000 - Email: ttcongtacxahoipy@gmail.com 
Giấy phép cấp số: 86/GP-TTĐT Hà Nội, ngày 29 tháng 4 năm 2011

Copyrights © 2010 - 2018 Vì Trẻ Thơ Phú Yên. Design by Thiết kế web tại Phú Yên Powered by PYS Việt Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây