Nơi chia sẻ và tổ chức triển khai các hoạt động công tác xã hội
cho các cá nhân, gia đình, nhóm và cộng đồng.

Hãy dạy con trai cách sử dụng kim

Thứ tư - 05/11/2014 16:27

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ
Các cha mẹ thường nghĩ việc sử dụng kim chỉ là việc của con gái. Nhưng thật ra, để sống tự lập, ai cũng cần biết 1 chút khâu vá.
      Đó là chưa kể những lợi ích của việc làm các sản phẩm từ vật dụng nhỏ bé là chiếc kim. Các bé vừa có nhiều sản phẩm thú vị, não bé lại vừa có tác dụng tốt khi bé phát triển vận động tinh bằng chiếc kim. Vì thế, dù trai hay gái, các cha mẹ hãy nên bỏ chút công sức dạy con khâu vá nhé.

      Để các bé cảm thấy việc khâu vá thật hấp dẫn và nên làm, các cha mẹ hãy tìm kiếm một số mẫu thêu bằng các hình hoạt hình không tô mầu. In những hình đó ra tấm bìa cứng, chúng ta đã có những mẫu thêu đẹp. Để các con không quá khó khăn khi học thêu những mũi đầu tiên, cha mẹ hãy lấy kimkhâu len to, đục trước các lỗ thủng trên hình vẽ để con có thể xuyên vào lỗ đó.

      Kim lựa chọn cho trẻ nên là kim khâu len vì kim khá to và đầu kim tù, sẽ không gây thương tích cho bé. Với một cuộn chỉ mầu, bé sẽ dễ dàng luồn kim vì kim khâu len có lỗ chỉ khá to.

      Bây giờ, bạn có thể dạy bé xâu kim rồi đó.

      Khi bé bắt đầu bước vào khâu thêu những mũi đầu tiên, bé sẽ rất lóng ngóng, lời khen ngợi kịp thời lúc này sẽ giúp bé. Cha mẹ đừng khen con giỏi nhé, hãy khen con đã cố gắng và có vẻ như sắp thành công. Lời khen đó sẽ giúp con rất nhiều.

      Khi con mới học cầm kim, cha mẹ nên chỉ cho con cách hướng mũi kim xuống đất để tránh gây thương tích cho con và cho người xung quanh. Còn khi xâu kim, lỗ kim hướng lên trời còn mũi kim quay xuống đất. Nhớ dặn con buộc thắt nút sợi chỉ ở đoạn cuối để mũi khâu khỏi tuột ra ngoài. Bây giờ, chúng ta hãy ngồi đợi những tác phẩm thêu đầu tiên nhé.

Tác giả bài viết: TS. Vũ Thu Hương

Nguồn tin: suckhoedoisong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI PHÚ YÊN
TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI
Số 54 Nguyễn Thái Học - Phường 5 - TP.Tuy Hòa - Phú Yên 
Điện thoại: 0257. 389 0000 - Email: ttcongtacxahoipy@gmail.com 
Giấy phép cấp số: 86/GP-TTĐT Hà Nội, ngày 29 tháng 4 năm 2011

Copyrights © 2010 - 2018 Vì Trẻ Thơ Phú Yên. Design by Thiết kế web tại Phú Yên Powered by PYS Việt Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây