Nơi chia sẻ và tổ chức triển khai các hoạt động công tác xã hội
cho các cá nhân, gia đình, nhóm và cộng đồng.

Chương trình Đom đóm thắp sáng tương lai tại huyện Sơn Hòa

Thứ năm - 07/11/2013 16:25

Các em trong chương trình kết nối

Các em trong chương trình kết nối
Nhằm kết nối địa chỉ, giúp đỡ, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh của các em học sinh nghèo, mồ côi cha mẹ nhưng đạt nhiều thành tích trong học tập, chiều 20/10/2013, tại Nhà văn hóa thiếu nhi Nguyễn Hữu Thọ - huyện Sơn Hòa, Trung tâm Công tác xã hội trẻ em đã tổ chức Chương trình “Đom Đóm thắp sáng tương lai” số 2 năm 2013 với tổng số tiền ủng hộ từ các nhà tài trợ gần 60 triệu đồng và trên 150 phần quà (trong đó có 06 chiếc xe đạp) cho các học sinh vượt khó học giỏi.
Tại chương trình, có sự tham gia của lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; lãnh đạo UBND huyện Sơn Hòa, lãnh đạo các phòng và các ban ngành, đoàn thể huyện Sơn Hòa; giáo viên, học sinh và các nhà hảo tâm đã có buổi giao lưu rất xúc động với em Nguyễn Minh Hiếu (nhân vật chính của chương trình) học sinh lớp 7D, trường THCS Sơn Hà, xã Sơn Hà, huyện Sơn Hòa. Hoàn cảnh: Ba mẹ bỏ rơi khi vừa lọt lòng, được bà Nguyễn Thị Oanh sinh năm 1964 trú tại thôn Ngân Điền - xã Sơn Hà - huyện Sơn Hòa nhận về nuôi, đạt học sinh giỏi.
 
Liên đội Trường THCS Sơn Hà tặng số tiền quyên góp cho bạn Minh Hiếu

Toàn bộ số tiền gần 60 triệu đồng quyên góp từ một số ban, ngành, đoàn thể tỉnh Phú Yên, chính quyền địa phương, các trường học trên địa bàn huyện Sơn Hòa và trên 70 nhà hảo tâm, các trường học ở Tp Tuy Hoà sẽ được làm sổ tiết kiệm để trao cho 09 học sinh vượt khó học giỏi. Ngoài ra, còn trao trên 150 suất quà gồm sách vở, quần áo, dụng cụ học sinh cho các em học sinh vượt khó học giỏi. Trước đó, tất cả thành viên nhóm trẻ tích cực thực hiện chương trình “Đom Đóm thắp sáng tương lai” Phú Yên đã tổ chức hoạt động quyên góp ở nhiều trường học như trường: THCS Lương Thế Vinh, F7; Tp. Tuy Hòa, trường tiểu học Lạc Long Quân, Tp. Tuy Hòa; …, các xã, phường của TP Tuy Hoà nhằm huy động sự giúp đỡ của cả cộng đồng.
Số tiền gần 60 triệu đồng từ chương trình là những tấm lòng nhân ái cùng sẻ chia với 09 hoàn cảnh trẻ em bất hạnh, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Sơn Hòa.

Tác giả bài viết: Trần Lê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI PHÚ YÊN
TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI
Số 54 Nguyễn Thái Học - Phường 5 - TP.Tuy Hòa - Phú Yên 
Điện thoại: 0257. 389 0000 - Email: ttcongtacxahoipy@gmail.com 
Giấy phép cấp số: 86/GP-TTĐT Hà Nội, ngày 29 tháng 4 năm 2011

Copyrights © 2010 - 2018 Vì Trẻ Thơ Phú Yên. Design by Thiết kế web tại Phú Yên Powered by PYS Việt Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây