Nơi chia sẻ và tổ chức triển khai các hoạt động công tác xã hội
cho các cá nhân, gia đình, nhóm và cộng đồng.

Kết nối giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh bất hạnh

Thứ tư - 03/12/2014 07:11

Em Hà Trâm

Em Hà Trâm
Với mong muốn san sẻ yêu thương, sưởi ấm những trái tim trẻ thơ kém may mắn và thắp sáng ước mơ hiếu học của những học trò nghèo, Trung tâm Công tác xã hội trẻ em Phú Yên phối hợp cùng Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Tây Hoà tổ chức chương trình “Đom đóm thắp sáng tương lai” lần thứ 3 năm 2014, nhằm kết nối cộng đồng, góp phần xoa dịu những nỗi bất hạnh của trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn huyện Tây Hòa. Quý vị có thể xem trực tiếp phóng sự tại địa chỉ facebook "Thắp sáng tương lai".
THƯ NGỎ
 
                Kính thưa quý vị!
          Đông về, những em nhỏ mồ côi, không cha, không mẹ vốn đã lạnh lẽo tình thương yêu nay càng thêm lạnh lẽo hơn trong tiết trời lạnh giá. Không có cha mẹ bên cuộc đời, các em như những chú chim non yếu ớt vượt giông tố của phận đời bất hạnh với rất nhiều khó khăn ở phía trước. Tây Hòa, một địa phương còn lắm khó khăn của Phú Yên, mùa đông đến, mỗi ngày thời tiết lại thêm lạnh hơn, đâu đó vẫn còn những mảnh đời trẻ thơ bất hạnh rất cần sự chung tay giúp sức của cộng đồng. Với mong muốn san sẻ yêu thương, sưởi ấm những trái tim trẻ thơ kém may mắn và thắp sáng ước mơ hiếu học của những học trò nghèo, Trung tâm Công tác xã hội trẻ em Phú Yên phối hợp cùng Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Tây Hoà tổ chức chương trình “Đom đóm thắp sáng tương lai” lần thứ 3 năm 2014, nhằm kết nối cộng đồng, góp phần xoa dịu những nỗi bất hạnh của trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn huyện Tây Hòa. Rất mong quý vị cùng mở rộng tấm lòng giúp đỡ các em: 
             1. Hoàn cảnh nhân vật chính: Em Nguyễn Thị Hà Trâm, học sinh lớp 5D, Trường tiểu học số 1 Hòa Phú.
             Nhiều năm nay, khi nhắc đến ngôi nhà nhỏ đã xuống cấp nghiêm trọng tại chân núi Hòn Nhỏ bà con thôn Lương Phước, xã Hòa Phú, huyện Tây Hòa không khỏi xót xa cho hoàn cảnh của ba mẹ con em Hà Trâm. Trong căn nhà dột nát, trống vắng chưa đầy 20m2 hàng ngày mẹ con em phải sống trong cảnh mưa thì dột khắp nhà, nắng thì nóng không chịu được và thỉnh thoảng phải sống chung với bò cạp, rắn, rít… Thấu hiểu sự vất vả của cuộc sống không cha, mẹ phải lao động vất vả để hai chị em được cắp sách đến trường; một buổi đi học, buổi còn lại, Hà Trâm lên núi nhặt củi, gánh nước để lo cho cuộc sống gia đình. Cảnh đời thương tâm, vất vả, em mong ước có được giếng nước để uống, một ngôi nhà ở trong làng, không còn phải sống ở núi, nhưng ước mơ vẫn đang là mơ ước của Hà Trâm. Vượt lên khó khăn vất vả, 4 năm học liền Hà Trâm luôn cố gắng trong học tập và dành được danh hiệu học sinh xuất sắc. 

Và 04 hoàn cảnh bất hạnh khác:
2. Em Bùi Công Hoàng Anh: Học sinh lớp 3B, Trường tiểu học Sơn Thành Tây
      Năm 2013, ba em đã qua đời vì đất đá đè chết sau một vụ sạt lở núi, mẹ lao động vất vả để chăm lo cho  Hoàng Anh và em trai 4 tuổi sống trong căn nhà ván tạm bợ. Ngoài công việc học tập em còn giúp mẹ trông em và tìm kiếm thức ăn cho dê. Vất vả, khó khăn, nhưng nhiều năm nay Hoàng Anh luôn nỗ lực đạt danh hiệu học sinh giỏi và đứng nhì trong lớp về thành tích học tập.
  3. Em Nguyễn Ngọc Phương Anh: Học sinh lớp 4, Trường tiểu học số 1 Hòa Mỹ Tây (điểm trường thôn Suối Phẩn), xã Hòa Mỹ Tây
      Năm 2013, mẹ em qua đời vì bệnh nặng, bản thân Phương Anh mắc bệnh tim bẩm sinh đã được Sở Lao động – Thương binh và Xã hội hỗ trợ kinh phí phẫu thuật, tuy nhiên sức khỏe em vẫn chưa bình phục hoàn toàn, còn tái khám định kỳ theo lời hẹn của bác sỹ. Hiện tại em đang sống cùng ba và em trai. Gia đình thuộc hộ nghèo của xã, thu nhập rất bấp bênh, phụ thuộc vào công việc làm thuê kiếm tiền sống qua ngày của người cha. Vượt lên trên những khó khăn, vất vả của cuộc sống vắng mẹ và bệnh tật của bản thân, Phương Anh đã dành được danh hiệu học sinh giỏi 3 năm liền.  
4. Em Nguyễn Thị Hồng Hảo: Học sinh lớp 9B, Trường THCS Đồng Khởi, xã Hòa Thịnh
      Sinh ra không được sống trong vòng tay yêu thương, che chở của cha; mẹ bị bệnh ung thư, cơ thể ngày càng suy nhược, không biết cuộc sống của em sẽ ra sao khi điểm điểm tựa duy nhất của mình không còn. Thương mẹ, ngoài việc phụ giúp công việc gia đình, chăm sóc cho người mẹ yếu ớt, Hồng Hảo vẫn luôn cố gắng học tập, 8 năm liền em là học sinh xuất sắc, đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp huyện.
5. Em Ngô Thị Thúy Kiều: Học sinh lớp 3E, Trường tiểu học số 1 Thị trấn Phú Thứ
      Cha lấy vợ khác, mẹ bỏ đi, anh trai phải nghỉ học vào Vũng Tàu bán vé số chăm lo cho bản thân, chị gái ở TP.Hồ Chí Minh vừa đi làm vừa gom tiền để chữa bệnh tim. Thương cháu, ngày ngày, dì ruột Kiều dù khó khăn nhưng vẫn đùm bọc em bữa cháo, bữa cơm. Cuộc sống mồ côi trong căn phòng nhỏ bà ngoại để lại đã không ngăn được ý chí và nghị lực của cô học trò nhỏ, 2 năm học liền, Thúy Kiều đạt danh hiệu học sinh giỏi.
5 em học sinh này, tuy học giỏi nhưng có thể nghỉ học vì hoàn cảnh quá khó khăn, gia đình thuộc hộ nghèo. Mong quý vị hãy dành một buổi chiều để tham gia chương trình, cùng sẻ chia và giúp đỡ những số phận trẻ thơ không may mắn.
Quý vị có thể giúp đỡ cho 1 trong số 5 hoàn cảnh trên.
 
Trung tâm Công tác xã hội trẻ em Phú Yên trân trọng kính mời quý vị:
Đúng 14 giờ 00 phút ngày 07/12/2014 (Chủ nhật).
Đến tại: Hội trường UBND huyện Tây Hòa (Thị trấn Phú Thứ, huyện Tây Hòa).
Để tham gia vào chương trình kết nối mang nhiều ý nghĩa nhân văn này.
 
Quý nhà hảo tâm ở xa có thể gửi sự giúp đỡ cho các em qua số tài khoản:

Chuyển tiền tại Việt Nam: Trung tâm Công tác xã hội trẻ em Phú Yên,
Số tài khoản : 59010000371868 tại BIDV chi nhánh Phú Yên;
Chuyển tiền từ nước ngoài: Trung tâm Công tác xã hội trẻ em Phú Yên,
    Số tài khoản :  59010370011371 USD, mã số code: BIDVVNVX590 tại BIDV chi nhánh Phú Yên.

         Danh sách các nhà hảo tâm và số tiền giúp đỡ các em đều được đăng tải trên website “www.vitrethophuyen.com” sau khi tổ chức chương trình.
 
TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI TRẺ EM PHÚ YÊN
CHƯƠNG TRÌNH ĐOM ĐÓM THẮP SÁNG TƯƠNG LAI
Số 54, Nguyễn Thái Học, Phường 5, Thành phố Tuy Hòa
Điện thoại: 0573.890.000. 0985715334 (Trần Lê) - 01694.383.507 ( Thoại Kỳ)
Website: vitrethophuyen.com
 
Đom đóm thắp sáng tương lai - Nơi kết nối những tấm lòng vì trẻ thơ.


 

Tác giả bài viết: Trần Lê

Nguồn tin: Trung tâm CTXHTE Phú Yên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI PHÚ YÊN
TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI
Số 54 Nguyễn Thái Học - Phường 5 - TP.Tuy Hòa - Phú Yên 
Điện thoại: 0257. 389 0000 - Email: ttcongtacxahoipy@gmail.com 
Giấy phép cấp số: 86/GP-TTĐT Hà Nội, ngày 29 tháng 4 năm 2011

Copyrights © 2010 - 2018 Vì Trẻ Thơ Phú Yên. Design by Thiết kế web tại Phú Yên Powered by PYS Việt Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây