Nơi chia sẻ và tổ chức triển khai các hoạt động công tác xã hội
cho các cá nhân, gia đình, nhóm và cộng đồng.

Tổ chức thành công chương trình Đom đóm thắp sáng tương lai số 2 năm 2016

Thứ tư - 09/11/2016 08:10

Các nhà hảo tâm giúp đỡ các em tại chương trình

Các nhà hảo tâm giúp đỡ các em tại chương trình
Sáng ngày 30/10/2016 tại hội trường Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Sông Hinh, Trung tâm Công tác xã hội trẻ em Phú Yên phối hợp cùng Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Sông Hinh tổ chức chương trình “Đom đóm thắp sáng tương lai” lần thứ hai năm 2016 nhằm kết nối cộng đồng, góp phần xoa dịu những nỗi bất hạnh của trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
          04 em nhỏ được chọn tham gia giúp đỡ đều là những em có hoàn cảnh khó khăn như mồ côi cha, mẹ bỏ đi … tất cả đều thuộc hộ nghèo của huyện. Các em, dù đơn côi giữa đường đời, dù cuộc sống còn quá nhiều khó khăn, gian khổ, thế nhưng ý chí học tập của các em vẫn bền bỉ trên mỗi trang sách, nét chữ, trở thành những tấm gương sáng hiếu học. Dù đã nỗ lực, cố gắng hết mức nhưng trước những khó khăn quá lớn trước có thể khiến các em nghỉ học bất cứ lúc nào.
Đ/c Huỳnh Phạm Ái Thy - GĐ TTCTXHTE trao số giúp đỡ các em

          Sau khi xem phóng sự về hoàn cảnh đáng thương của các em, những người tham dự Chương trình đều xúc động, khâm phục nghị lực của các em, đặc biệt là hai chị em Trần Thị Thanh và Trần Thị Châu (nhân vật chính của chương trình), hai chị em đang phải tự lo cho bản thân trong điều kiện hết sức khó khăn. 3 em còn lại mỗi em đều có hoàn cảnh đáng thương, em còn cha thì mất mẹ, gia đình đều thuộc hộ nghèo của xã ... Vượt lên khó khăn vất vả, các em luôn cố gắng trong học tập và dành được danh hiệu học sinh xuất sắc.
Lãnh đạo Sở LĐTBXH và UBND huyện Sông Hinh trao số tiền kết nối cho các em

           Chương trình đã mang đến một không khí ấm áp và tràn đầy tình yêu thương, đã nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội,  Trung tâm Công tác xã hội trẻ em; lãnh đạo huyện uỷ, UBND, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện Sông Hinh; các thành viên trong êkip thực hiện chương trình, đông đảo giáo viên, học sinh và các nhà hảo tâm đã thể hiện sự quan tâm, chung tay chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của toàn xã hội.
Cô Phan Thị Thanh Ngọc - PCT HĐND TP Tuy Hoà giúp đỡ các em

           Kết quả, tổng số tiền huy động được tại chương trình là 171.719.000 đồng cùng 100 đô Úc và 51 phần quà từ chính quyền địa phương và đông đảo các nhà hảo tâm trong và ngoài nước gửi tặng. Số tiền này đã được bàn giao cho địa phương để mở sổ tiết kiệm trao cho 04 em, giúp cho các em có kinh phí học tập trong thời gian tới.
Công ty CP Xăng dầu Dầu khí Phú Yên hỗ trợ các em

          Thắp sáng tương lai, thắp sáng những tấm lòng nhân ái đối với trẻ thơ, đó là ý nghĩa của Chương trình này. Chương trình đã khép lại, nhưng niềm vui đã mở ra cho 04 em. Trung tâm Công tác xã hội trẻ em rất mong sự đồng hành của các nhà hảo tâm cùng Chương trình trong thời gian tới để góp phần mang lại niềm vui cho những trẻ em hoàn cảnh khó khăn khác trên địa bàn tỉnh Phú Yên.
Chương trình thành công tốt đẹp
 

Tác giả bài viết: Trần Lê

Nguồn tin: Trung tâm CTXHTE Phú Yên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI PHÚ YÊN
TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI
Số 54 Nguyễn Thái Học - Phường 5 - TP.Tuy Hòa - Phú Yên 
Điện thoại: 0257. 389 0000 - Email: ttcongtacxahoipy@gmail.com 
Giấy phép cấp số: 86/GP-TTĐT Hà Nội, ngày 29 tháng 4 năm 2011

Copyrights © 2010 - 2018 Vì Trẻ Thơ Phú Yên. Design by Thiết kế web tại Phú Yên Powered by PYS Việt Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây