Nơi chia sẻ và tổ chức triển khai các hoạt động công tác xã hội
cho các cá nhân, gia đình, nhóm và cộng đồng.

Tổ chức thành công chương trình "Đom đóm thắp sáng tương lai" số 1 năm 2021

Chủ nhật - 25/04/2021 19:52
Sáng ngày 18/4/2021 tại Hội trường Trung tâm Văn hoá – Thể thao và Truyền thanh huyện Tuy An, Trung tâm Công tác xã hội Phú Yên phối hợp cùng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuy An tổ chức chương trình “Đom đóm thắp sáng tương lai” lần thứ nhất năm 2021 nhằm kết nối cộng đồng chung hỗ trợ của trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Tuy An
Lãnh đạo các đơn vị trao tổng số tiền kết nối cho các em tại chương trình
Lãnh đạo các đơn vị trao tổng số tiền kết nối cho các em tại chương trình
          Chương trình đã mang đến một không khí ấm áp và tràn đầy tình yêu thương, đã nhận được sự quan tâm của lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể của tỉnh, huyện Tuy An, giáo viên, học sinh, các nhà hảo tâm và các tình nguyện viên chương trình Đom đóm thắp sáng tương lai. Kết quả, đã huy động được số tiền là 272.736.000 đồng cùng 5 chiếc xe đạp và 30 phần quà từ chính quyền địa phương và đông đảo các nhà hảo tâm trong và ngoài nước gửi tặng cho 5 em được chọn tham gia chương trình, gồm các em:
           - Em Nguyễn Văn Phước, học sinh lớp 9A, trường TH và THCS Nguyễn Hoa, xã An Lĩnh. Mồ côi mẹ, ở với cha và chị gái đều mắc bệnh tâm thần, bản thân em là lao động chính trong gia đình khi mới 14 tuổi. Hàng ngày, ngoài việc học tập, em phải cắt cỏ để nuôi bò kiếm tiền chữa bệnh cho ba, cho chị, rồi hái rau, đi chợ, nấu ăn, cho ba, cho chị bữa cơm xong mới đến phần mình. Những công việc ấy được Phước gắng sức mỗi ngày.
          - Em Đào Võ An Kim, học sinh lớp 8, trường TH và THCS An Thọ, xã An Thọ. Không có ba mẹ kề bên, nhiều năm rồi, Kim cùng em gái nhỏ năm nay học lớp 6 phải tự sống cùng nhau, tự lo cho cuộc sống vắng mẹ, xa cha trong điều kiện hết sức khó khăn.
           - Em Đỗ Lê Phương Vy, học sinh lớp 3C, trường tiểu học An Dân, xã An Dân. Ba bỏ đi lập gia đình mới. Mẹ Vy hàng ngày đi phụ hồ để nuôi Vy cùng anh trai học lớp 7 trong điều kiện hết sức khó khăn. Người anh trai bị bệnh mắt rất nặng đang theo điều trị tại trung tâm mắt ở thành phố Hồ Chí Minh.
          - Em Lê Dư Anh, học sinh lớp 9C, trường THCS Đinh Tiên Hoàng, xã An Cư. Mồ côi cha từ  nhỏ, mẹ không có việc làm ổn định nhưng lại đang nuôi đến 4 chị em ăn học, chị gái của em còn đang mắc bệnh nặng. Gia đình thuộc hộ cận nghèo, cuộc sống đang gặp rất nhiều khó khăn. Vượt qua hoàn cảnh khó khăn đó, Dư Anh  luôn cố gắng trong học tập, em là một cô học trò giỏi, năng động của trường, một đứa con luôn hiểu thảo, yêu thương mẹ.
          - Em Võ Mạnh Cường, học sinh lớp 2A, trường TH và THCS An Xuân, xã An Xuân. Cha mẹ của em đã li hôn và mỗi người đều có một gia đình mới, Cường đang sống cùng với ông bà ngoại và một người dì đang mắc bệnh tâm thần trong điều kiện rất khó khăn.  Bản thân em Cường bị bệnh đa hạch nên thường xuyên phải đi khám và chữa bệnh ở TP HCM. Cuộc sống vắng cha vắng mẹ, khó khăn là thế, nhưng Cường luôn nỗ lực học tốt.

          Số tiền này đã được bàn giao cho địa phương để mở sổ tiết kiệm trao cho 5 em, giúp cho các em có kinh phí học tập trong thời gian tới.
175883945 2491942440951332 1091682033823595109 n


          Thắp sáng tương lai, thắp sáng những tấm lòng nhân ái đối với trẻ thơ, đó là ý nghĩa của Chương trình này. Chương trình đã khép lại, nhưng niềm vui đã mở ra cho các em. Trung tâm Công tác xã hội rất mong sự đồng hành của các nhà hảo tâm cùng Chương trình trong thời gian tới để góp phần mang lại niềm vui cho những trẻ em hoàn cảnh khó khăn khác trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Tác giả bài viết: Trần Lê

Nguồn tin: Trung tâm CTXHTE Phú Yên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI PHÚ YÊN
TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI
Số 54 Nguyễn Thái Học - Phường 5 - TP.Tuy Hòa - Phú Yên 
Điện thoại: 0257. 389 0000 - Email: ttcongtacxahoipy@gmail.com 
Giấy phép cấp số: 86/GP-TTĐT Hà Nội, ngày 29 tháng 4 năm 2011

Copyrights © 2010 - 2018 Vì Trẻ Thơ Phú Yên. Design by Thiết kế web tại Phú Yên Powered by PYS Việt Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây