Nơi chia sẻ và tổ chức triển khai các hoạt động công tác xã hội
cho các cá nhân, gia đình, nhóm và cộng đồng.

Cô bé mồ côi vươn lên học giỏi

Thứ tư - 25/05/2011 08:37

Em Nguyễn Thị Thương. Ảnh: T.Kỳ

Em Nguyễn Thị Thương. Ảnh: T.Kỳ
Chị Nguyễn Thị Thân, mẹ em Nguyễn Thị Thương nói trong nước mắt: “Nhà đã xiu vẹo, có thể sập bất cứ lúc nào, bởi vậy, niềm mong ước lớn lao là làm sao chị có một căn nhà để làm tổ ấm che chở cho 3 con những hôm trời gió, mưa giông!”.

 

 

 

 

-----------------------Những hoàn cảnh trẻ thơ cần được giúp đỡ-----------------------

 

Hoàn cảnh thứ  8: Cô bé mồ côi vươn lên học giỏi

 

               Vượt qua hành trình gần 60km, chúng tôi đến với trường THCS Đức Bình, xã Đức Bình Tây, huyện Sông Hinh, ngôi trường còn lắm khó khăn và được xem là khó khăn nhất ở huyện miền núi Sông Hinh. Cả ngôi trường chỉ vẻn vẹn có 7 phòng học cho 4 khối lớp.Vậy mà trong ngôi trường khó khăn ấy, những tấm gương vượt khó hiếu học đã làm xúc động biết bao người. Em Nguyễn Thị Thương, học sinh lớp 6B là một tấm gương cụ thể nhất. Bố mất từ nhỏ, mẹ thường xuyên đau bệnh, gia đình phải sống trong căn nhà tạm bợ, một mình em vừa phải cố gắng làm mọi việc trong gia đình, cho đến chăn bò, lên rừng cuốc cỏ, chở cây keo cùng anh trai, rồi phải lo cho những bài học đến trường, nhưng bản thân Thương  luôn cố gắng vượt qua tất cả để vươn lên trong cuộc sống.Thầy Châu Ngọc Thương - Phó hiệu trưởng Trường THCS Đức Bình, huyện Sông Hinh nói với chúng tôi “Em Thương chỉ mới lớp 6, nhưng đã biết tự mình vượt khó đạt danh hiệu học sinh xuất sắc toàn trường, là tấm gương cho cả trường noi theo!”. Điều mà thầy cô và bạn bè cảm phục nhất về em Thương, đó là khả năng làm cán bộ lớp và rất giỏi phong trào Đội của Thương. Một mình em cùng với ban cán bộ lớp luôn nổ lực giúp đỡ các bạn học sinh nghèo trong lớp, đưa phong trào Đội của lớp, của nhà trường luôn phát triển.

 

                                               

                                             Em Nguyễn Thị Thương. Ảnh: T.Kỳ

 

       Người anh trai 16 tuổi của Thương phải nghỉ học vì gia đình quá khó khăn, hy vọng còn lại của người mẹ ốm yếu của em Thương, đó chính là em. Có lẽ, từ suy nghĩ ấy, mà Thương đã luôn cố gắng không mệt mỏi trong học tập và cuộc sống hằng ngày. Chị Nguyễn Thị Thân, mẹ em Nguyễn Thị Thương nói trong nước mắt: “Nhà đã xiu vẹo, có thể sập bất cứ lúc nào, bởi vậy, niềm mong ước lớn lao là làm sao chị có một căn nhà để làm tổ ấm che chở cho 3 con những hôm trời gió, mưa giông!”. Con đường đến trường của em Nguyễn Thị Thương đang rất khó khăn, mong sự chia sẻ của cả cộng đồng, để em có thể thực hiện được những ước mơ, hoài bão, cống hiến cho quê hương, xã hội của mình.

 

      Mong các nhà hảo tâm hãy chia sẻ giúp đỡ cho em Thương qua địa chỉ: Em Nguyễn Thị Thương, học sinh lớp 6B, trường THCS Đức Bình, xã Đức Bình Tây, huyện Sông Hinh. Hoặc thông qua số tài khoản của chương trình Đèn Đom Đóm Phú Yên ở địa chỉ: 3713 cấp 2 Kho bạc nhà nước tỉnh Phú Yên.

 

------------Đèn đom đóm Phú Yên - Nơi kết nối những tấm lòng vì trẻ thơ------------

Nguồn tin: TT CTXHTE

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI PHÚ YÊN
TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI
Số 54 Nguyễn Thái Học - Phường 5 - TP.Tuy Hòa - Phú Yên 
Điện thoại: 0257. 389 0000 - Email: ttcongtacxahoipy@gmail.com 
Giấy phép cấp số: 86/GP-TTĐT Hà Nội, ngày 29 tháng 4 năm 2011

Copyrights © 2010 - 2018 Vì Trẻ Thơ Phú Yên. Design by Thiết kế web tại Phú Yên Powered by PYS Việt Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây