Nơi chia sẻ và tổ chức triển khai các hoạt động công tác xã hội
cho các cá nhân, gia đình, nhóm và cộng đồng.

LMÔ Y BUNG VƯỢT KHÓ

Thứ tư - 25/05/2011 08:32

Em LMô Y Bung (bên phải)

Em LMô Y Bung (bên phải)
Ba mất sớm do bệnh ung thư, mẹ đang bị tâm thần, sáu anh em phải tự nuôi nhau nhưng LMô Y Bung ở xã Ea Bia (huyện Sông Hinh) vẫn luôn cố gắng và đạt thành tích học giỏi.

 

 

 

 

Y Bung nói: “Thấy hoàn cảnh gia đình em quá khó khăn, ai cũng động viên em phải học để có cái chữ, lớn lên tìm cái nghề để sinh sống”. LMô Y Bung luôn được thầy cô, bạn bè yêu mến với đức tính cần cù, chịu khó, chăm chỉ học tập. Ngoài thành tích học giỏi, LMô Y Bung còn thường xuyên giúp đỡ bạn bè cùng lớp, nhất là các bạn học yếu. Nhiều lúc Y Bung kiên trì giải thích thật cặn kẽ để bạn cùng lớp hiểu bài và làm bài được. Không chỉ được các bạn cùng lớp yêu thương, quý mến Y Bung còn được các anh, chị lớp lớn hơn rất thán phục và học tập làm theo. Lơ Mô Hờ Bin, học sinh lớp 4D cùng trường nói: “Y Bung là một học sinh giỏi, siêng năng và giúp các bạn trong lớp rất nhiều. Bạn ấy là tấm gương sáng để cho các bạn học sinh noi theo”.

                             

                                           Em LMô Y Bung (bên phải)

 

Ngoài việc học tập chăm chỉ ở lớp, về nhà Y Bung còn phụ giúp mẹ chăm sóc em nhỏ, xách nước, nấu cơm và phụ việc để kiếm tiền giúp mẹ. Cô giáo chủ nhiệm lớp 3D Trường tiểu học Eabia Ngô Thị Đào tâm sự: “Gia cảnh LMô Y Bung rất khó khăn, nhưng em rất chăm chỉ học tập, thật đáng khen”. Cô Đào cũng đã đề xuất nhà trường giúp LMô Y Bung 15-20kg gạo/tháng từ nguồn quyên góp Chữ thập đỏ của trường. Nhờ vậy LMô Y Bung có điều kiện để đến trường. LMô Y Bung cho biết: “Mong ước của em là sau này sẽ trở thành một anh bộ đội để bảo vệ quê hương, đất nước”.

 

Hiện nay, Y Bung đang gặp rất nhiều khó khăn, mong nhận được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Em LMô Y Bung, lớp 3D, trường tiểu học Ea bia, huyện Sông Hinh. Hoặc thông qua số tài khoản của chương trình Đèn Đom Đóm Phú Yên ở địa chỉ: 3713 cấp 2 Kho bạc nhà nước tỉnh Phú Yên.

 

Đèn đom đom Phú Yên - Nơi kết nối những tấm lòng vì trẻ thơ

Tác giả bài viết: Thoại Kỳ

Nguồn tin: TT CTXHTE

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI PHÚ YÊN
TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI
Số 54 Nguyễn Thái Học - Phường 5 - TP.Tuy Hòa - Phú Yên 
Điện thoại: 0257. 389 0000 - Email: ttcongtacxahoipy@gmail.com 
Giấy phép cấp số: 86/GP-TTĐT Hà Nội, ngày 29 tháng 4 năm 2011

Copyrights © 2010 - 2018 Vì Trẻ Thơ Phú Yên. Design by Thiết kế web tại Phú Yên Powered by PYS Việt Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây