Nơi chia sẻ và tổ chức triển khai các hoạt động công tác xã hội
cho các cá nhân, gia đình, nhóm và cộng đồng.

Tấm gương vượt khó Trần Thị Kiều Linh

Thứ hai - 23/05/2011 09:52

Em Trần Thị Kiều Linh

Em Trần Thị Kiều Linh
“Ngày mẹ bị công an bắt, ba cũng vừa mất, những ngày ấy tối ngủ 4 chị em chỉ biết ôm nhau mà khóc trong nước mắt”

 

 

 

 

          Ba mất, mẹ phải chịu án tù, bốn chị em mồ côi không nơi nương tựa. Thế nhưng bằng nghị lực phi thường Trần Thị Kiều Linh (học sinh lớp 6A trường THCS Lương Tấn Thịnh, xã Hòa Hiệp Trung, huyện Đông Hòa) đã vượt khó, 6 năm liền đạt học sinh giỏi.

 

        Nhà Trần Thị Kiều Linh nằm giữa một cánh đồng mang tên Gò Tre, thuộc thôn Phú Hiệp 1, xã Hòa Hiệp Trung, huyện Đông Hòa. Nói là căn nhà nhưng thực chất chỉ là một căn chòi  che tạm bợ sống qua ngày. Ngôi nhà chỉ vẻn vẹn 4m2, chỉ đủ kê chiếc giường  và chiếc bàn cho 4 chị em sinh hoạt. Vì hoàn cảnh khó khăn, năm 2006 bố mẹ em Linh là anh Trần Trọng và chị Đặng Thị Lệ Khánh phải rời quê hương làm việc tại Đà Nẵng với mong muốn kiếm tiền nuôi con. Vốn bản chất nông dân thật thà dễ bị một số người xấu lợi dụng, chị Khánh đã lâm vào con đường buôn bán thuốc phiện. Đến năm 2007, chị Khánh phải chịu án tù 9 năm 6 tháng, còn anh Trọng qua đời vì căn bệnh tai biến mạch máu não. Trần Thị Kiều Linh bồi hồi, xúc động kể lại “Ngày mẹ bị công an bắt, ba cũng vừa mất, những ngày ấy tối ngủ 4 chị em chỉ biết ôm nhau mà khóc trong nước mắt”. Thấy được hoàn cảnh khó khăn như thế người bác ruột – chú Trần Thạch đã nhận chăm sóc 4 đứa cháu mồ côi. Với nghề vá xe thu nhập chẳng được bao nhiêu nhưng chú vẫn cố gắng giúp đỡ. Hiểu được hoàn cảnh đầy khó khăn như thế Trần Thị Kiều Linh đã vượt khó học giỏi. Mỗi ngày như vậy đối với Linh là một ngày bận rộn, một buổi đi học, buổi còn lại Linh cùng chị cả - Trần Thị Kiều Duyên (học sinh lớp 9D trường THCS Lương Tấn Thịnh) ra những lò gạch trong xóm xin khuân vác gạch để kiếm tiền.

         Tuy gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, nhưng trong 6 năm học Linh đều đạt học sinh giỏi, nhận được rất nhiều giấy khen, bằng khen nhà trường trao tặng. Cô Nguyễn Thị Vân, giáo viên trường THCS Lương Tấn Thịnh – chủ nhiệm lớp Linh nhận xét “Linh là một học trò đầy nghị lực, em học rất giỏi, em rất tích cực trong các hoạt động của lớp”.

 

Các bạn có thể liên hệ giúp đỡ trực tiếp tại gia đình em Kiều Linh hoặc thông qua số tài khoản của chương trình Đèn Đom Đóm Phú Yên ở địa chỉ: 3713 cấp 2 Kho bạc nhà nước tỉnh Phú Yên.

Đèn đom đom Phú Yên - Nơi kết nối những tấm lòng vì trẻ thơ

Nguồn tin: TT CTXHTE

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI PHÚ YÊN
TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI
Số 54 Nguyễn Thái Học - Phường 5 - TP.Tuy Hòa - Phú Yên 
Điện thoại: 0257. 389 0000 - Email: ttcongtacxahoipy@gmail.com 
Giấy phép cấp số: 86/GP-TTĐT Hà Nội, ngày 29 tháng 4 năm 2011

Copyrights © 2010 - 2018 Vì Trẻ Thơ Phú Yên. Design by Thiết kế web tại Phú Yên Powered by PYS Việt Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây