Nơi chia sẻ và tổ chức triển khai các hoạt động công tác xã hội
cho các cá nhân, gia đình, nhóm và cộng đồng.

Thư ngỏ

Thứ hai - 23/05/2011 08:29

Em Vương Thị Lượm

Em Vương Thị Lượm
Chương trình Đèn Đom Đóm Phú Yên của Trung tâm Công tác xã hội trẻ em Phú Yên ra đời với một mong muốn cháy bỏng: đó là làm cầu nối để những nhà hảo tâm, những mạnh thường quân với tấm lòng vì trẻ thơ hãy nhen lên trong các em những ngọn đèn đom đóm hiếu học, những ngọn đèn rực sáng tương lai.

 

 

SỞ LAO ĐỘNG – THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI PHÚ YÊN

TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI TRẺ EM

----------------------------------

 

THƯ NGỎ

 

            Kính gửi:...........................................................................................................................................

                               ..........................................................................................................................................

 

  Kính thưa những tấm lòng nhân ái sẻ chia cùng cộng đồng !

 

“Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy. Ta có thêm ngày nữa để yêu thương!”

           Thêm một ngày nữa lại trôi qua. Cuộc sống xung quanh lại thêm những số phận, những nỗi đau nghiệt ngã cần quý vị chia sẻ! và trong những số phận ấy có những mảnh đời tuổi thơ bất hạnh. Dân tộc Việt Nam ta có truyền thống hiếu học từ bao đời nay, đó là Mạc Đỉnh Chi, người học trò nghèo biết vươn lên số phận, là Nguyễn Ngọc Ký dù khuyết tật nhưng vẫn miệt mài chăm chỉ học tập…Trong cuộc sống hôm nay, vẫn có những tấm gương học sinh nghèo vượt khó làm xúc động biết bao trái tim mọi người. Có những em học sinh, dù nhà rất nghèo không có tiền để mua chiếc cặp mới, cây viết, quyển vở mới để đến lớp, có những em mang trong mình những căn bệnh hiểm nghèo và hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, tưởng chừng như phải từ bỏ ước mơ được đi học, nhưng bằng tinh thần nghị lực, nhiều em học sinh đã vươn lên học tập tốt. Tinh thần hiếu học của các em đã làm nhiều người phải khâm phục, nhưng tinh thần học tập cao quý ấy, nếu không có sự chia sẻ, giúp đỡ của cộng đồng, của những nhà hảo tâm thì có lẽ, một ngày nào đó, các em học sinh ấy sẽ không được cắp sách đến trường. Dẫu biết rằng địa phương, nhà trường luôn quan tâm đến các em, nhưng trong cái khó khăn trăm bề của những vùng quê nghèo, làm sao có thể giúp đỡ tận tình mọi thứ để các em có thể đến lớp. Chính vì vậy, Chương trình Đèn Đom Đóm Phú Yên của Trung tâm Công tác xã hội trẻ em Phú Yên ra đời với một mong muốn cháy bỏng: đó là làm cầu nối để những nhà hảo tâm, những mạnh thường quân với tấm lòng vì trẻ thơ hãy nhen lên trong các em những ngọn đèn đom đóm hiếu học, những ngọn đèn rực sáng tương lai. Với 3 thể loại: Truyền hình, phát thanh và báo viết, mỗi tháng, chương trình giới thiệu đến quý vị cùng các bạn  một tấm gương học sinh nghèo vượt khó với hy vọng sẽ được cộng đồng chia sẻ và giúp đỡ thông qua trang web của chương trình “dendomdomphuyen.tk” và “vitrethophuyen.com”. Điều đặt biệt hơn nữa, toàn bộ nhóm thực hiện chương trình này từ quay phim, biên tập, dựng hình…đều do chính các em học sinh thực hiện, những người đồng trang lứa với nhân vật của chương trình, thể hiện sự đồng cảm giữa các em, đồng thời chương trình còn biểu dương tinh thần hiếu học, vượt khó của các em sâu sắc hơn.

Mọi đóng góp, chia sẻ, xin quý vị có thể liên hệ trực tiếp đến địa chỉ các nhân vật hoặcthông qua số tài khoản của chương trình Đèn Đom Đóm Phú Yên – Trung tâm Công tác xã hội trẻ em Phú Yên: 3713 cấp 2 Kho bạc nhà nước tỉnh Phú Yên.

 

CHƯƠNG TRÌNH ĐÈN ĐOM ĐÓM PHÚ YÊN

TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI TRẺ EM TỈNH PHÚ YÊN

Số 02, Đường Tố Hữu, Phường 9, Thành phố Tuy Hòa

Điện thoại: 057.3890000. Website: “vitrethophuyen.com”

                                             Website: “dendomdomphuyen.tk”

 

Đèn đom đóm Phú Yên - Nơi kết nối những tấm lòng vì trẻ thơ

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI PHÚ YÊN
TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI
Số 54 Nguyễn Thái Học - Phường 5 - TP.Tuy Hòa - Phú Yên 
Điện thoại: 0257. 389 0000 - Email: ttcongtacxahoipy@gmail.com 
Giấy phép cấp số: 86/GP-TTĐT Hà Nội, ngày 29 tháng 4 năm 2011

Copyrights © 2010 - 2018 Vì Trẻ Thơ Phú Yên. Design by Thiết kế web tại Phú Yên Powered by PYS Việt Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây