Nơi chia sẻ và tổ chức triển khai các hoạt động công tác xã hội
cho các cá nhân, gia đình, nhóm và cộng đồng.

Kết nối giúp đỡ các đối tượng khó khăn

Thứ ba - 17/11/2015 14:10

Kết nối giúp đỡ các đối tượng khó khăn

Trong ngày 10/11/2015, Trung tâm Công tác xã hội trẻ em Phú Yên đã kết nối chị Lê Thị Niệm đến từ bang Kansas (Mỹ) trao tặng số tiền 7.5 triệu đồng tiền mặt và 02 phần quà trị giá 3.5 triệu cho 02 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Phú Yên.
Các hoàn cảnh nhận được sự giúp đỡ:
      1. Cụ Trần Thị Gương. Địa chỉ: Thôn Phong Niên, xã Hòa Thắng, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên. Hoàn cảnh gia đình: Cụ trên 90 tuổi, già yếu, phải chăm hai người con gái tật nguyền, nằm liệt một chỗ vì nhiễm chất độc màu da cam. Tổng số tiền giúp đỡ là 3 triệu đồng và nhiều nhu yếu phẩm như gạo, dầu ăn, nước mắm, …. trị giá gần 2 triệu đồng.
      2. Ba anh em Mỵ Duy Cường (14 tuổi), Mỵ Thị Thanh Ngân (11 tuổi), Mỵ Duy Nam (8 tuổi). Địa chỉ: Thôn Suối Phèn, xã Sơn Long, huyện Sơn Hòa, Phú Yên. Hoàn cảnh gia đình: Lúc Duy Nam 3 tuổi, chập chững mới bước đi, còn 2 anh chị đang học tiểu học thì mẹ các em qua đời vì ung thư. Gánh nặng đè lên đôi vai của người cha. Do cuộc sống bấp bênh, nghề nghiệp không ổn định nên nhiều lần 4 cha con phải nhịn đói. Nỗi đau tận cùng, khi người cha là điểm tựa duy nhất cũng bỏ 3 anh em ra đi vì bạo bệnh. Hiện tại ba em đang sống cùng bà ngoại. Tổng số tiền giúp đỡ là 4.5 triệu đồng và nhiều nhu yếu phẩm như gạo, dầu ăn, nước mắm, …. trị giá gần 1.5 triệu đồng.
 
Ngoài hai trường hợp trên thì chị Niềm cũng đã trao các nhu yếu phẩm như gạo, dầu ăn, nước mắm, …. trị giá gần 3 triệu đồng cho hai hoàn cảnh khó khăn tại xã Hòa Thắng và Hòa Trị, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên.
 

Tác giả bài viết: Trần Lê

Nguồn tin: Trung tâm CTXHTE Phú Yên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI PHÚ YÊN
TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI
Số 54 Nguyễn Thái Học - Phường 5 - TP.Tuy Hòa - Phú Yên 
Điện thoại: 0257. 389 0000 - Email: ttcongtacxahoipy@gmail.com 
Giấy phép cấp số: 86/GP-TTĐT Hà Nội, ngày 29 tháng 4 năm 2011

Copyrights © 2010 - 2018 Vì Trẻ Thơ Phú Yên. Design by Thiết kế web tại Phú Yên Powered by PYS Việt Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây