Nơi chia sẻ và tổ chức triển khai các hoạt động công tác xã hội
cho các cá nhân, gia đình, nhóm và cộng đồng.

Chương trình Đèn đom đóm tháng 11/2011

Thứ tư - 30/11/2011 15:42

Rơ Chăm Hờ Quý và Rơ Chăm Hờ Thuỷ

Rơ Chăm Hờ Quý và Rơ Chăm Hờ Thuỷ
Vào lúc 15h ngày 04/12/2011 (chủ nhật), Trung tâm Công tác xã hội trẻ em tỉnh Phú Yên sẽ tổ chức chương trình Đèn đom đóm tháng 11 năm 2011 tại trường THCS Sơn Hà, xã Sơn Hà, huyện Sơn Hòa.

 

 

 

 

Hoàn cảnh các nhân vật trong chương trình

           Hoàn cảnh thứ 1:  Cha mất từ khi em mới chập chững bước đi, cách đây không lâu mẹ lại qua đời vì căn bệnh ung thư, không có tình thương cha mẹ,  một buổi đi học, buổi còn lại, 2 chị em sinh đôi Rơ Chăm Hờ Quý và Rơ Chăm Hờ Thuỷ (dân tộc Êđê, xã Ea Chà Rang), học lớp 5 trường tiểu học Ea Chà Rang phải lên suối lấy nước về buôn, rồi tự mình làm mọi việc để chăm sóc bản thân. Cuộc sống bất hạnh, nhưng cả 2 đều dành danh hiệu học sinh giỏi, riêng Hờ Quý là lá cờ đầu trong học tập của cả trường.

           Hoàn cảnh thứ 2: Năm lên 2 tuổi, ba mẹ em ly hôn và cả 2 người bỏ đi lập gia đình khác, em Cao Minh Chiến, lớp 7E, trường THCS Sơn Hà từ đó đến nay không biết đến khuôn mặt cha, mẹ, em sống với ông bà nội đã già yếu không có nguồn thu nhập. Đã vậy, khi sinh ra, em bị khuyết tật ở miệng, không có lỗ tai bên phải, nhà xa trường đến 4 km, nhưng em luôn miệt mài chăm chỉ học tập, trong 6 năm học vừa qua em đạt danh hiệu học sinh tiên tiến.

Chương trình rất mong sự tham gia, giúp đỡ và hỗ trợ cho nhân vật chương trình từ các nhà hảo tâm, cá nhân, tổ chức. Quý vị có thể đến tại trường THCS Sơn Hà, xã Sơn Hà, huyện Sơn Hòa  lúc 15h hoặc đến tại Nhà xe Hồng Ân, 218 Nguyễn Huệ, F5, Tuy Hòa lúc 13h30 để đi ô tô cùng đoàn đến trường THCS Sơn Hà, xã Sơn Hà, huyện Sơn Hòa  tham dự chương trình.

Tác giả bài viết: Trần Lê

Nguồn tin: TT CTXHTE

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI PHÚ YÊN
TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI
Số 54 Nguyễn Thái Học - Phường 5 - TP.Tuy Hòa - Phú Yên 
Điện thoại: 0257. 389 0000 - Email: ttcongtacxahoipy@gmail.com 
Giấy phép cấp số: 86/GP-TTĐT Hà Nội, ngày 29 tháng 4 năm 2011

Copyrights © 2010 - 2018 Vì Trẻ Thơ Phú Yên. Design by Thiết kế web tại Phú Yên Powered by PYS Việt Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây