Nơi chia sẻ và tổ chức triển khai các hoạt động công tác xã hội
cho các cá nhân, gia đình, nhóm và cộng đồng.

Chương trình "Đom đóm thắp sáng tương lai" tại huyện Sông Hinh

Thứ tư - 26/10/2016 18:47

Phong màn

Phong màn
Với mong muốn san sẻ yêu thương, sưởi ấm những trái tim trẻ thơ kém may mắn trong cuộc sống, Trung tâm Công tác xã hội trẻ em Phú Yên tổ chức chương trình “Đom đóm thắp sáng tương lai” lần thứ 2/2016 tại huyện Sông Hinh nhằm kết nối cộng đồng, góp phần xoa dịu những nỗi bất hạnh của trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Kính thưa quý vị!
                 Sinh ra trong cuộc đời, có được vòng tay chăm sóc ân cần của cha mẹ, đó là một niềm hạnh phúc lớn lao đối với mỗi đứa trẻ. Có cha, có mẹ kề bên, các em luôn được yêu thương, đùm bọc, nhưng không phải trẻ em nào cũng có được niềm hạnh phúc ấy. Thêm một ngày trôi qua, cuộc sống lại có thêm những cảnh đời trẻ thơ bất hạnh, cần lắm tấm lòng san sẻ, giúp đỡ của mọi người. Các em, dù đơn côi giữa đường đời, dù cuộc sống còn quá nhiều khó khăn, gian khổ, thế nhưng ý chí học tập của các em vẫn bền bỉ trên mỗi trang sách, nét chữ, trở thành những tấm gương sáng hiếu học. Dù đã nỗ lực, cố gắng hết mức nhưng trước những khó khăn quá lớn trước có thể khiến các em nghỉ học bất cứ lúc nào.
 
                 Với mong muốn san sẻ yêu thương, sưởi ấm những trái tim trẻ thơ kém may mắn trong cuộc sống, Trung tâm Công tác xã hội trẻ em Phú Yên tổ chức chương trình “Đom đóm thắp sáng tương lai” lần thứ 2/2016 tại huyện Sông Hinh nhằm kết nối cộng đồng, góp phần xoa dịu những nỗi bất hạnh của trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
 
                  Rất mong quý vị cùng mở rộng tấm lòng giúp đỡ các em:
              1.Hoàn cảnh chính:  Em Trần Thị Thanh, học sinh lớp 4A, trường tiểu học Tân Lập xã Ea Bar
Hoàn cảnh  gia đình: Mẹ thì bỏ nhà đi từ khi em con rất nhỏ, cha qua đời vào đầu năm 2016, thiếu vắng đi tình thương của mẹ, sự yêu thương, quan tâm chăm sóc của người cha, và cũng từ đó hai chị em Thanh lớn lên dưới đôi bàn tay chăm sóc của bà nội già yếu. Nhưng thật trớ trêu thay khi vào tháng 9 vừa qua bà nội em bị bệnh tai biến đang nằm một chỗ đã đẩy hoàn cảnh của em vào bi đát hơn. 
          Chắc hẳn ai đó trong chúng ta sẽ không khỏi sót xa khi biết được ba bà cháu đang sinh sống trong một căn nhà cũ kỹ đã xuống cấp, mùa mưa này nước dột tứ bề, không có lấy một chiếc tủ quần áo, phải móc ở trên tường khiến những chiếc áo trắng của các em đã hoen màu ẩm ướt. Vượt lên khó khăn vất vả trong đời thường, em đã nổ lực đạt danh hiệu học sinh giỏi 3 năm học liền.

Và 3 học sinh bất hạnh khác:
          2. Em Nguyễn Thị Kim Ly, học sinh lớp 6 của trường THCS Sông Hinh, xã Sông Hinh
Hoàn cảnh gia đình: Gia đình thuộc hộ nghèo, mẹ không có việc làm, cha mắc bệnh hiểm nghèo không thể lao động nặng được. Hàng ngày, ngoài công việc học tập em còn phụ giúp mẹ gói bánh nậm để bán vào sáng sớm. 
          Dù hoàn cảnh rất khó khăn nhưng em vẫn nỗ lực vươn lên trong học tập và nhiều năm liền đạt học sinh giỏi, đồng thời đạt nhiều danh hiệu trong các cuộc thi cấp huyện.
3. Em Trần Ngọc Chung, học sinh lớp 5, Trường tiểu học Hai Riêng số 1
          Hoàn cảnh gia đình: Mồ côi mẹ từ nhỏ, gia đình thuộc hộ nghèo, bao nhiêu khó khăn chồng chất lên đôi vai người cha đang mắc bệnh hiểm nghèo phải một mình gồng gánh nuôi em. Không có mẹ, cha thường đi làm khiến bữa cơm trong gia đình cũng không thể trọn vẹn như bao gia đình khác. 
          Không buông xuôi trước số phận, tự nỗ lực vươn lên trong cuộc sống  Ngọc Chung  luôn tự chăm lo cho bản thân, làm hết công việc của gia đình và đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập để cha yên tâm lao động kiếm tiền nuôi sống gia đình.
4. Em Nay Hờ Thư, học sinh lớp 4 trường tiểu học Ea Bia, xã Ea Bia
          Hoàn cảnh gia đình: Gia đình thuộc hộ nghèo, ba mẹ không có việc làm ổn định, bốn thành viên em đang sốn trong ngôi nhà chật hẹp, không có vật dụng gì đáng giá. Ngoài công việc học tập em còn phụ giúp ba mẹ làm các công việc nhà khi ba mẹ đi vắng. Gia đình em đang rất cần sự giúp sức cho cô học trò nghèo 3 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi.
          4 em học sinh này, tuy học giỏi nhưng có thể nghỉ học vì hoàn cảnh quá khó khăn, gia đình thuộc hộ nghèo. Mong quý vị hãy dành một buổi sáng để tham gia chương trình, cùng sẻ chia và giúp đỡ những số phận trẻ thơ không may mắn.
          Quý vị có thể giúp đỡ cho 1 trong số 4 hoàn cảnh trên.
          Trung tâm Công tác xã hội trẻ em Phú Yên trân trọng kính mời quý vị:
          Đúng 08 giờ 00 phút ngày 30/10/2016 (Chủ nhật).
          Đến tại: Hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sông Hinh (Số 03 đường Trần Hưng Đạo, TT Hai Riêng, huyện Sông Hinh).
          Để tham gia vào chương trình kết nối mang nhiều ý nghĩa nhân văn này.
 
Quý nhà hảo tâm ở xa có thể gửi sự giúp đỡ cho các em qua số tài khoản:

Chuyển tiền tại Việt Nam: Trung tâm Công tác xã hội trẻ em Phú Yên,
Số tài khoản : 59010000371868 tại BIDV chi nhánh Phú Yên;
Chuyển tiền từ nước ngoài: Trung tâm Công tác xã hội trẻ em Phú Yên,
    Số tài khoản :  59010370011371 USD, mã số code: BIDVVNVX590 tại BIDV chi nhánh Phú Yên.
         Danh sách các nhà hảo tâm và số tiền giúp đỡ các em đều được đăng tải trên website “www.vitrethophuyen.com” sau khi tổ chức chương trình.
 
TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI TRẺ EM PHÚ YÊN
CHƯƠNG TRÌNH ĐOM ĐÓM THẮP SÁNG TƯƠNG LAI
Số 54, Nguyễn Thái Học, Phường 5, Thành phố Tuy Hòa
Điện thoại: 0573.890.000. 0985715334 (Trần Lê) - 01694.383.507 (Thoại Kỳ)
Website: www.vitrethophuyen.com
Đom đóm thắp sáng tương lai - Nơi kết nối những tấm lòng vì trẻ thơ!


 

Tác giả bài viết: Trần Lê

Nguồn tin: Trung tâm CTXHTE Phú Yên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI PHÚ YÊN
TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI
Số 54 Nguyễn Thái Học - Phường 5 - TP.Tuy Hòa - Phú Yên 
Điện thoại: 0257. 389 0000 - Email: ttcongtacxahoipy@gmail.com 
Giấy phép cấp số: 86/GP-TTĐT Hà Nội, ngày 29 tháng 4 năm 2011

Copyrights © 2010 - 2018 Vì Trẻ Thơ Phú Yên. Design by Thiết kế web tại Phú Yên Powered by PYS Việt Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây