Nơi chia sẻ và tổ chức triển khai các hoạt động công tác xã hội
cho các cá nhân, gia đình, nhóm và cộng đồng.

Giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Thứ hai - 24/03/2014 08:56

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa
Nhằm giúp đỡ các trẻ em nghèo có hòa cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, Trung tâm Công tác xã hội trẻ em đã kết nối với chị Trần Thị Thu Hà sinh năm 1985, địa chỉ: phường 7, TP. Tuy Hòa, Phú Yên giúp đỡ cho các em tại các huyện Phú Hòa, Tuy An, Tây Hòa và TP. Tuy Hòa.
Hoàn cảnh em:
1. Em Tần Thị Thiệt
- Năm sinh: 2000
- Địa chỉ: An Cư, Tuy An
- Hoàn cảnh: Cha chết, mẹ bị tâm thần, thường xuyên đánh đập em, hai mẹ con phải sống trong căn nhà tạm rách nác không khác gì một bãi rác. Hằng ngày một buổi đi học, buổi còn lại em Trần Thị Thiệt phải đi nhặt phân bò, lượm ve chai và làm hạt điều để có tiền nuôi mẹ. Dù hoàn cảnh quá khó khăn như thế, nhưng 9 năm học liền em đạt danh hiệu học sinh giỏi và đạt nhiều thành tích trong các hoạt động VHVN-TDTT của nhà trường.

2. Em Nguyễn Thị Kim Phụng
- Năm sinh: 2000
- Địa chỉ: Phú Đông, TP Tuy Hòa
- Hoàn cảnh: Cha mất vì tai nạn giao thông, mẹ em lâm bệnh ung thư giai đoạn cuối, sự sống cũng không biết như thế nào, một mình Kim Phụng phải gắng gượng chăm sóc hai em nhỏ cùng mẹ trong điều kiện vô cùng khó khăn. Dù hoàn cảnh quá khó khăn như thế, Nguyễn Thị Kim Phụng vẫn luôn nổ lực trong học tập, đạt nhiều thành tích đáng khen ngợi.
 
3. Em Lê Xuân Hậu
- Năm sinh: 2000
- Địa chỉ: Thôn Định Thắng, TT Phú Hòa, huyện Phú Hòa
- Hoàn cảnh: Cha mất vì tai nạn giao thông năm em 7 tuổi, mẹ thì mắc căn bệnh tim rất nặng, sự sống chỉ biết dành giật từng ngày. Một mình em Lê Xuân Hậu, phải chăm sóc mẹ và buôn bán bánh kẹo để có tiền lo cho gia đình. Không khuất phục trước số phận, Hậu còn cố gắng học chăm chỉ, dành danh hiệu học sinh xuất sắc 5 năm liền.
 
 4. Em Nguyễn Tấn Lâm
- Năm sinh: 2000
- Địa chỉ: Hòa Thịnh, Tây Hòa
- Hoàn cảnh: Chỉ trong vòng 1 tháng, cả cha và mẹ đều chia xa em. Tuần đầu tiên, mất cha vì căn bệnh lao quá nặng, một tuần sau mẹ em tái phát căn bệnh nhồi máu cơ tim và cũng đã vĩnh viễn ra đi, 2 nỗi đau quá lớn với một cậu bé chỉ mới học lớp 6 như Lâm. Không cha mẹ bên cạnh chăm sóc, dù quá nghèo, nhưng em vẫn nổ lực dành danh hiệu học sinh xuất sắc 5 năm liền.
 
        Tại buổi gặp gỡ giữa chia sẻ với khó khăn của các em, chị Hà đã thay mặt nhóm bạn của mình trao số tiền 1.000.000/bạn dưới sự giám sát của đại diện Trung tâm Công tác xã hội trẻ em, đại diện Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội các huyện/thành phố, chị Hà và gia đình các em.

         Ngoài ra Trung tâm cũng đã phối hợp cùng chị Hà trao số tiền 5.000.000 (năm triệu đồng) cho một trẻ em bị xâm hại tình dục tại xã Sơn Phước, huyện Sơn Hòa.

Tác giả bài viết: Trần Lê

Nguồn tin: TT CTXHTE

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI PHÚ YÊN
TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI
Số 54 Nguyễn Thái Học - Phường 5 - TP.Tuy Hòa - Phú Yên 
Điện thoại: 0257. 389 0000 - Email: ttcongtacxahoipy@gmail.com 
Giấy phép cấp số: 86/GP-TTĐT Hà Nội, ngày 29 tháng 4 năm 2011

Copyrights © 2010 - 2018 Vì Trẻ Thơ Phú Yên. Design by Thiết kế web tại Phú Yên Powered by PYS Việt Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây