Nơi chia sẻ và tổ chức triển khai các hoạt động công tác xã hội
cho các cá nhân, gia đình, nhóm và cộng đồng.

Kết nối giúp đỡ trẻ em nghèo

Thứ ba - 11/08/2015 13:31
Sáng ngày 08/8/2015, tại phòng họp của Trung tâm Công tác xã hội trẻ em Phú Yên, Trung tâm đã kết nối chị Nguyễn Thị Mỹ Duyên và chị Thạch Quế Trâm đến từ Tp. Hồ Chí Minh trao tặng số tiền 18 triệu đồng và 07 phần quà cho 07 trường hợp trẻ em hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Tham dự buổi kết nối có lãnh đạo và công tác xã hội viên Trung tâm Công tác xã hội trẻ em, lãnh đạo Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Tuy Hòa.
Hoàn cảnh các em nhận được sự giúp đỡ:

      1. Em Hứa A Linh. Địa chỉ: Thôn Phú Mỹ, xã An Dân, Tuy An, tỉnh Phú Yên. Hoàn cảnh gia đình: Cha bỏ đi khi em còn nằm trong bụng mẹ, mẹ em chết khi vừa sinh ra em. Người nuôi dưỡng và chăm sóc em từ khi sinh là bà ngoại ruột, nhưng ngày mùng 2 tết Ất Mùi 2015 bà ngoại của em vĩnh viễn ra đi. Hiện tại em đang ở một mình trong căn nhà vắng.
Chị Mỹ Duyên giúp đỡ em Hứa A Linh

      2. Em Nguyễn Phú Mỹ. Địa chỉ: Thôn Phú Tân 1, xã An Cư, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Hoàn cảnh gia đình: Bệnh suy tuỷ (thường gọi là ung thư máu), phải sống bằng máu tươi (máu lấy ra chuyền ngay, không thể chuyền bằng máu cấp đông), thuộc nhóm máu AB. Sáu năm nay người mẹ của em đều đặn lấy máu của mình mỗi năm từ 7 đến 8 lần, mỗi lần từ 3 đến 5 đơn vị máu để chuyền cho em. Hiện tại mẹ em không còn đủ sức để chuyền máu cho em nữa nên phải mua máu từ bên ngoài với giá một triệu đồng/đơn vị máu.
Chị Mỹ Duyên giúp đỡ em Phú Mỹ

      3. Em Nguyễn Thị Ngọc Hiền. Địa chỉ: Thôn Hố Hầm, xã Hòa Hội, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên. Hoàn cảnh gia đình: Không có cha, mẹ bỏ đi lấy chồng khác, hiện tại đang ở cùng bà ngoại năm nay 65 tuổi. Hàng ngày phải bà cháu phải đi nhặt phân bò, xin ăn để có tiền sống qua ngày.

      4. Em Hồ Như Phụng. Địa chỉ: Thôn Mỹ Lương, xã Xuân Thọ 2, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên. Hoàn cảnh gia đình: Mẹ mất do điện giật; cha bị xơ gan cổ chướng, mất sức lao động. Hiện tại gia đình gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống và cho các em tiếp tục đến trường.
Chị Mỹ Duyên giúp đỡ em Phú Mỹ Như Phụng

      5. Em Nguyễn Thái Dương. Địa chỉ: Thôn Xuân Lộc, xã An Xuân, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Hoàn cảnh gia đình: Bệnh suy tuỷ phải sống bằng máu tươi, gia đình vô cùng khó khăn (đã bán hết vật dụng trong nhà để chữa bệnh cho em). Hiện tại gia đình em đang bế tắc và rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng.

      6. Em Nguyễn Ngọc Trâm. Địa chỉ: Thôn Phụng Tường 1, xã Hòa Trị, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên. Hoàn cảnh gia đình: Trẻ bị bệnh tim bẩm sinh, gia đình không có tiền đối ứng 30% chi phí chữa trị cho trẻ.
Chị Mỹ Duyên và chị Thạch Quế Trâm
 
      7. Em Đỗ Lâm Hồ Trung. Địa chỉ: thôn Ngọc Phước 1, xã Bình Ngọc, Tp. Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên. Hoàn cảnh gia đình: Bản thân em mắc bệnh ung thư hạch, đang điều trị bệnh tại BV Ung Bướu Tp.HCM. Mặc dù đã cố gắng hết sức, cùng với sự giúp đỡ của địa phương và cộng đồng xung quanh nhưng do chi phí chữa bệnh cho em Trung quá lớn nên tới nay gia đình chị Mạnh đã cạn kiệt nguồn tài chính cũng như sức lực; các tài sản có giá trị  trong gia đình đều đã bán hết mà vẫn không đủ tiền để chữa bệnh cho con. Hiện tại, ba em Hồ Trung đang chăm sóc em tại bệnh viện, mẹ em vừa bán vé số vừa xin tiền để có tiền chữa bệnh cho em.
Chị Mỹ Duyên giúp đỡ cho mẹ em Hồ Trung

      Kết thúc buổi kết nối tặng quà, Trung tâm đã tiến hành tư vấn tâm lý cho các phụ huynh và bản thân các em, giúp các em hiểu hơn về cuộc sống thực tại và cố gắng vươn lên trong cuộc sống; nâng cao trách nhiệm và kỹ năng trong việc chăm sóc trẻ cho các bậc phụ huynh.
 

Tác giả bài viết: Ái Thy

Nguồn tin: Trung tâm CTXHTE Phú Yên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI PHÚ YÊN
TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI
Số 54 Nguyễn Thái Học - Phường 5 - TP.Tuy Hòa - Phú Yên 
Điện thoại: 0257. 389 0000 - Email: ttcongtacxahoipy@gmail.com 
Giấy phép cấp số: 86/GP-TTĐT Hà Nội, ngày 29 tháng 4 năm 2011

Copyrights © 2010 - 2018 Vì Trẻ Thơ Phú Yên. Design by Thiết kế web tại Phú Yên Powered by PYS Việt Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây