Nơi chia sẻ và tổ chức triển khai các hoạt động công tác xã hội
cho các cá nhân, gia đình, nhóm và cộng đồng.

Tổ chức chương trình "Điều ước cho em"

Thứ hai - 23/05/2016 21:09

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa
Với hy vọng giúp các em thực hiện được những ước mơ, khát khao ấy của những tuổi thơ bất hạnh, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2016, Trung tâm Công tác xã hội trẻ em Phú Yên phối hợp cùng Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội thị xã Sông Cầu tổ chức chương trình “Điều ước cho em”.
SỞ LAO ĐỘNG – THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI PHÚ YÊN
TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI TRẺ EM
------o0o------
 
THƯ NGỎ
 
                
            Kính thưa quý vị!
          Trong cuộc sống, ai cũng có những ước mơ cho riêng mình, dù nhỏ bé hay vĩ đại những ước mơ ấy cũng đều xuất phát thì những khát khao, những hy vọng trong cuộc sống mà người ta không thể thực hiện được. Với những trẻ em bất hạnh, các em cũng luôn khoắc khoải, mơ ước đến những điều kỳ diệu, bình dị để vượt qua những bế tắc trong cuộc sống, đó có thể là ước mơ về một mái nhà để che nắng, che mưa; ước mơ về một cuộc sống đủ cha, đủ mẹ hay chỉ đơn giản là ước mơ có được một chiếc xe đạp nhỏ đến trường, một đồ chơi, búp bê, xe ô tô bé xíu để em có được niềm vui của tuổi thơ… Với hy vọng giúp các em thực hiện được những ước mơ, khát khao ấy của những tuổi thơ bất hạnh, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2016, Trung tâm Công tác xã hội trẻ em Phú Yên phối hợp cùng Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội thị xã Sông Cầu tổ chức chương trình “Điều ước cho em”.

          06 trẻ thơ bất hạnh trên địa bàn thị xã Sông Cầu, 06 câu chuyện buồn về tuổi thơ đơn côi giữa dòng đời, tất cả các em đều có một điểm chung, đó những trẻ em đang sống trong cảnh đời bất hạnh, có nguy cơ phải nghỉ học vì gia cảnh khó khăn… Mong lắm tấm lòng sẻ chia của quý vị, để những ước mơ ấy của các em sẽ thành hiện thực, để tuổi thơ các em có thêm những điều kỳ diệu là nghị lực, vững tin tiếp tục bước trên chặng đường đời còn lắm khó khăn ở phía trước.
Mong quý vị cùng giúp chúng tôi, hiện thực hóa một trong những điều ước ý nghĩa ấy của các em.

              1. Em Cao Phạm Thị Ngọc Ánh (Sinh năm 2002, thôn Bình Thạnh, xã Xuân Bình). Hoàn cảnh gia đình: Gia đình thuộc nghèo, cha bị bệnh tâm thần, mẹ tàn tật, bản thân em mắc bệnh tim. Cuộc sống của cả gia đình em chỉ trông chờ vào tiền trợ cấp xã hội hàng tháng. Vượt lên trên số phận, em Ánh đã nỗ lực học tập và đạt học sinh khá, giỏi nhiều năm liền. Ánh mơ ước có được điều kiện để tiếp tục cắp sách đến trường, không phải bỏ học giữa chừng.
   
 
          2. Nguyễn Thị Hồng Phượng (Sinh năm 2006, thôn Long Thạnh, xã Xuân Lộc): Hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, ông nội bị tàn tật; cha em bị bệnh gan; anh trai tổn thương não do tai nạn giao thông; mẹ không có nghề nghiệp ổn định ở nhà chăm sóc gia đình. Em mơ ước mình có được tiếp tục đến trường, không phải bỏ học giữa chừng vì điều kiện gia đình quá khó khăn.
      
    
          3. Em Nguyễn Thị Mỹ Vàng (Sinh năm 2007, thôn 4 xã Xuân Hải). Gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã;  Em Vàng sinh ra khỏe mạnh, phát triển bình thường như bao trẻ em khác nhưng do tai nạn giao thông vào tháng 3 năm 2015, nên hiện giờ em không đi lại được, thần kinh không bình thường, không tự phục vụ cho bản thân (tỷ lệ thương tật 100%) và em đã nghỉ học. Gia đình đã  bán tất cả các tài sản có giá trị của gia đình để chữa trị cho em Vàng (chi phí chữa bệnh cho em đã trên 175 triệu đồng). Gia đình mong muốn cho em 1 chiếc xe lăn để em di chuyển trong nhà và chi phí chữa bệnh cho em.
 
 
          4. Em Nguyễn Thị Kim Hồng (Sinh năm 2004, thôn Hòa Thạnh, xã Xuân Cảnh): mẹ mất năm 2010 vì căn bệnh ung thư gan, bố mất tháng 4 năm 2016 vì căn bệnh tim. Không còn bố, không còn mẹ, hai chị em cô bé Kim Hồng sống nương tựa cùng nhau trong ngôi nhà nhỏ của ông bà nội với những khó khăn và thiếu thốn đủ đường. Chăm chỉ và ngoan ngoãn, trong nhiều năm liền cả 2 chị em đều đạt danh hiệu học sinh khá, giỏi. Nhớ mẹ, nhớ bố, hàng ngày em chỉ biết nhìn lên bàn thờ để cầu nguyện hay thắp nén hương tâm sự với bố mẹ những điều trong cuộc sống của mình. Các em mơ ước có 1 số tiền để các em khám sức khỏe vì các em rất sợ mình cũng mang mầm móng những căn bệnh của bố mẹ và được tiếp tục đi học.

 
          5. Em Nguyễn Trần Thế Triệu (Sinh năm 2008, thôn Long Hải Đông, phường Xuân Yên): gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã. Cha qua đời vì tai nạn giao thông khi em khi em được 1 tháng tuổi, mẹ bị bệnh hen rất nặng không thể lao động được, hai mẹ con em đang sống nhờ nhà ông bà ngoại với số tiền trợ cấp xã hội hàng tháng và những đồng tiền có được từ sự bắt ốc của ông bà ngoại. Khó khăn, vất vả là thế, nhưng em luôn nỗ lực vươn lên học giỏi. Suốt hai năm học vừa qua, em luôn là học sinh khá, giỏi của trường. Em ước mơ được đến trường không phải nghỉ học vì hoàn cảnh khó khăn.

 
              6. Em Đỗ Thị Cẩm Giang (Sinh năm 2009, thôn Long Phước, xã Xuân Lâm). Cha bị bệnh teo cột sống không lao động nặng được, mẹ không có việc làm ổn định, bản thân em mắc bệnh tim vừa mới phấu thuật, gia đình thuộc diện hộ nghèo. Thu nhập chính hàng ngày của gia đình em phụ thuộc vào số tiền đan lưới của ba mẹ. Gia cảnh khó khăn, ăn không đủ no, mặc không đủ ấm lại mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh, nhưng cô học trò Cẩm Giang vẫn là một tấm gương sáng trong học tập và rèn luyện. Em mơ ước mình sẽ tiếp tục được cắp sách đến trường chứ không phải nghỉ học vì hoàn cảnh gia đình.
             
           Mong quý vị hãy dành một buổi sáng để tham gia chương trình, để sẻ chia với những số phận trẻ thơ không may mắn, góp phần thực hiện hóa ước mơ của các em.
Trung tâm Công tác xã hội trẻ em Phú Yên trân trọng kính mời quý vị:

Đúng 09 giờ 00 phút ngày 27/5/2016 (Thứ 6).
Đến tại: Hội trường Nhà văn hóa thị xã Sông Cầu.
Để tham gia vào chương trình kết nối mang nhiều ý nghĩa nhân văn này.

Các mạnh thường quân ở Tp. Tuy Hòa, trân trọng kính mời:
Đúng: 07 giờ 30 phút ngày 27/5/2016 (Thứ 6).
Đến tại: Trung tâm Công tác xã hội trẻ em – Số 54 Nguyễn Học, phường 5, TP. Tuy Hòa (Đoạn giữa Lê Lợi và Nguyễn Huệ, gần đường Nguyễn Huệ).
Để đi ô tô cùng đoàn tham gia vào chương trình mang nhiều ý nghĩa nhân văn này.


Quý nhà hảo tâm ở xa có thể gửi sự giúp đỡ cho các em qua số tài khoản:
Chuyển tiền tại Việt Nam: Trung tâm Công tác xã hội trẻ em Phú Yên,
Số tài khoản : 59010000371868 tại BIDV chi nhánh Phú Yên;
Chuyển tiền từ nước ngoài: Trung tâm Công tác xã hội trẻ em Phú Yên,
    Số tài khoản :  59010370011371 USD, mã số code: BIDVVNVX590 tại BIDV chi nhánh Phú Yên.
         Danh sách các nhà hảo tâm và số tiền giúp đỡ các em đều được đăng tải trên website “www.vitrethophuyen.com” sau khi tổ chức chương trình.
 
 
TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI TRẺ EM PHÚ YÊN
Số 54, Nguyễn Thái Học, Phường 5, Thành phố Tuy Hòa
Điện thoại: 0573.845.427/0985715334 (Trần Lê) - 01694.383.507 (Thoại Kỳ)
Website: www.vitrethophuyen.com
 
Trung tâm CTXH trẻ em Phú Yên -Nơi kết nối những tấm lòng vì trẻ thơ!


 

Tác giả bài viết: Trần Lê

Nguồn tin: Trung tâm CTXHTE Phú Yên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI PHÚ YÊN
TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI
Số 54 Nguyễn Thái Học - Phường 5 - TP.Tuy Hòa - Phú Yên 
Điện thoại: 0257. 389 0000 - Email: ttcongtacxahoipy@gmail.com 
Giấy phép cấp số: 86/GP-TTĐT Hà Nội, ngày 29 tháng 4 năm 2011

Copyrights © 2010 - 2018 Vì Trẻ Thơ Phú Yên. Design by Thiết kế web tại Phú Yên Powered by PYS Việt Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây