Nhằm hỗ trợ cho các em có hoàn cảnh khó khăn những suất học bổng, phần quà, trang bị kiến thức cho các em về phòng tránh tai nạn thương tích, tổ chức chơi các trò chơi dân gian, giao lưu văn nghệ, tạo sân chơi bổ ích cho các học sinh trong dịp hè để các em thực hiện quyền trẻ em của mình. Sáng ngày 2 và 3/7/2016,Trung tâm Công tác xã hội trẻ em phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Yên đã tổ chức chương trình kết nối và truyền thông “Ngày hè yêu thương” tại xã Xuân Lâm - thị xã Sông Cầu và xã Cà Lúi - huyện Sơn Hòa. Có hơn 200 em thiếu nhi và phụ huynh đến tham dự chương trình.
Tại chương trình các em được nghe truyền thông về Phòng chống tai nạn thương tích, kỹ năng tự bảo vệ mình, được tham gia các trờ chơi dân gian và được nhận quà bánh …Qua chương trình đã hỗ trợ 80 suất học bổng trị giá 17.720.000đ, 600 cuốn vở và 240 suất quà bánh cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tham dự chương trình.
Ngoài ra các nhà hảo tâm còn tặng anh Alê Y Kha ở thôn Ma Dao, xã Cà Lúi là người khuyết tật có hoàn cảnh rất khó khăn phần quà trị giá 1.000.000 (gồm 500.000 tiền mặt và quà).