Nơi chia sẻ và tổ chức triển khai các hoạt động công tác xã hội
cho các cá nhân, gia đình, nhóm và cộng đồng.

Tổ chức thành công chương trình Đom đóm thắp sáng tương lai số 2/2014

Thứ năm - 16/10/2014 09:29

Em Huỳnh Trọng Ơn

Em Huỳnh Trọng Ơn
Nhằm thắp sáng ước mơ cho những học sinh nghèo hiếu học, chăm ngoan học giỏi nhưng hoàn cảnh khó khăn và có nguy cơ bỏ học. Chiều 12/10/2014, tại hội trường UBND huyện Đông Hòa, Trung tâm Công tác xã hội trẻ em tỉnh Phú Yên phối hợp cùng Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Đông Hoà tổ chức chương trình “Đom đóm thắp sáng tương lai” lần thứ 2 năm 2014
      05 em nhỏ được chọn tham gia giúp đỡ đều là những em có hoàn cảnh khó khăn như mồ côi cha, mẹ bệnh tâm thần, cha bị câm điếc bỏ đi…, tất cả đều thuộc hộ nghèo của huyện. Tuy nhiên, những khó khăn thiệt thòi đó đã không làm các em nản lòng, vừa phụ giúp gia đình, vừa cố gắng học tập, kết quả các em đều đạt danh hiệu học sinh giỏi nhiều năm liền của nhà trường.

      Sau khi xem phóng sự về hoàn cảnh đáng thương của các em, những người tham dự Chương trình đều xúc động, khâm phục nghị lực của các em, đặc biệt là em Huỳnh Trọng Ơn. Ơn không có cha, mẹ và cậu thì mắc bệnh tâm thần, ngoài ra em phải chăm sóc cho bà ngoại già yếu gần 90 tuổi. Tuy còn nhỏ nhưng ngày ngày em phải đổ và bán bánh xèo, nhặt nhôm nhựa, bán vé số để kiếm tiền lo cho gia đình. Vất vả, cuộc sống thiếu thốn, gánh nặng cuộc sống đè lên đôi vai bé nhỏ thế nhưng thành tích học tập của em thật đáng khâm phục. 4 năm liền em đều đạt danh hiệu học sinh giỏi, đứng trong tốp đầu của lớp, của trường.

      Chương trình đã mang đến một không khí ấm áp và tràn đầy tình yêu thương, đã nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, sở Giáo dục – Đào tạo, Trung tâm Công tác xã hội trẻ em; lãnh đạo huyện uỷ, UBND, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện Đông Hoà; các thành viên trong êkip thực hiện chương trình, đông đảo giáo viên, học sinh và các nhà hảo tâm đã thể hiện sự quan tâm, chung tay chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của toàn xã hội.
 
      Kết quả, tổng số tiền huy động được tại chương trình là 1.073.957.513 đồng, 54 phần quà từ chính quyền địa phương và đông đảo các nhà hảo tâm trong và ngoài nước. Các em nhân vật phụ, mỗi em được hỗ trợ gần 70 triệu đồng. Riêng em Huỳnh Trọng Ơn, học sinh lớp 5A Trường tiểu học số 3 Hòa Xuân Đông, nhân vật chính của Chương trình, được các nhà thiện nguyện trong và ngoài nước hỗ trợ hơn 850 triệu đồng.
Điều đặc biệt, khi được nhận một số tiền lớn từ các nhà hảo tâm tại chương trình “Đom đóm thắp sáng tương lai Phú Yên”, em Huỳnh Trọng Ơn đã san sẻ lại 150 triệu đồng để giúp đỡ các bạn đồng cảnh ngộ. Cụ thể, em đã tặng lại cho mỗi bạn trong chương trình 20 triệu đồng; Trường tiểu học số 3 Hòa Xuân Đông 20 triệu đồng; Quỹ Bảo trợ trẻ em xã Hòa Xuân Đông 50 triệu đồng và 01 xe đạp cho bạn Hữu Hoà cũng là nhân vật tham gia chương trình. Đây là nghĩa cử cao đẹp đáng ghi nhận của em Ơn.

Lãnh đạo Sở LĐTB&XH – Sở GD&ĐT-UBND huyện Đông Hoà trao số tiền huy động được tại chương trình cho các em
 
          Toàn bộ số tiền 1.073.957.513 triệu đồng kết nối giúp đỡ các em thông qua Chương trình Đom đóm thắp sáng tương lai đã được bàn giao cho địa phương để mở sổ tiết kiệm trao cho 05 em, giúp cho các em có kinh phí học tập trong thời gian tới.

          Thắp sáng tương lai, thắp sáng những tấm lòng nhân ái đối với trẻ thơ, đó là ý nghĩa của Chương trình này. Chương trình đã khép lại, nhưng niềm vui đã mở ra cho 05 em. Trung tâm Công tác xã hội trẻ em sẽ cố gắng duy trì Chương trình trong thời gian tới để kết nối các nhà hảo tâm đến với những trẻ em hoàn cảnh khó khăn khác trên địa bàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Trần Lê

Nguồn tin: Trung tâm CTXHTE Phú Yên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI PHÚ YÊN
TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI
Số 54 Nguyễn Thái Học - Phường 5 - TP.Tuy Hòa - Phú Yên 
Điện thoại: 0257. 389 0000 - Email: ttcongtacxahoipy@gmail.com 
Giấy phép cấp số: 86/GP-TTĐT Hà Nội, ngày 29 tháng 4 năm 2011

Copyrights © 2010 - 2018 Vì Trẻ Thơ Phú Yên. Design by Thiết kế web tại Phú Yên Powered by PYS Việt Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây