Nơi chia sẻ và tổ chức triển khai các hoạt động công tác xã hội
cho các cá nhân, gia đình, nhóm và cộng đồng.

Tổ chức thành công chương trình Đom đóm thắp sáng tương lai số 3/2014

Thứ ba - 09/12/2014 16:01

Các địa biểu tham dự chương trình

Các địa biểu tham dự chương trình
Nhằm thắp sáng ước mơ cho những học sinh nghèo hiếu học, chăm ngoan học giỏi nhưng hoàn cảnh khó khăn và có nguy cơ bỏ học. Chiều 07/12/2014, tại hội trường UBND huyện Tây Hòa, Trung tâm Công tác xã hội trẻ em tỉnh Phú Yên phối hợp cùng Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Tây Hoà tổ chức chương trình “Đom đóm thắp sáng tương lai” lần thứ 3 năm 2014
      05 em nhỏ được chọn tham gia giúp đỡ đều là những em có hoàn cảnh khó khăn như mồ côi cha, mẹ bỏ đi, … tất cả đều thuộc hộ nghèo của huyện. Tuy nhiên, những khó khăn thiệt thòi đó đã không làm các em nản lòng, vừa phụ giúp gia đình, vừa cố gắng học tập, kết quả các em đều đạt danh hiệu học sinh giỏi nhiều năm liền của nhà trường.
Chương trình văn nghệ
 
      Sau khi xem phóng sự về hoàn cảnh đáng thương của các em, những người tham dự Chương trình đều xúc động, khâm phục nghị lực của các em, đặc biệt là em Nguyễn Thị Hà Trâm – nhân vật chính của chương trình, sống cùng mẹ và chị gái trong căn nhà dột nát, trống vắng chưa đầy 20m2, một buổi đi học, buổi còn lại, Hà Trâm lên núi nhặt củi, gánh nước để lo cho cuộc sống gia đình. 4 em còn lại mỗi em đều có hoàn cảnh đáng thương, em còn cha thì mất mẹ, em còn mẹ thì thiếu vắng tình yêu thương của cha, gia đình đều thuộc hộ nghèo của xã ... Vượt lên khó khăn vất vả, các em luôn cố gắng trong học tập và dành được danh hiệu học sinh xuất sắc. 
Đồng chí Phạm Thị Minh Hiền - PGĐ Sở LĐTB&XH trao số tiền giúp đỡ các em
 
      Chương trình đã mang đến một không khí ấm áp và tràn đầy tình yêu thương, đã nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, sở Giáo dục – Đào tạo, Trung tâm Công tác xã hội trẻ em; lãnh đạo huyện uỷ, UBND, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện Tây Hoà; các thành viên trong êkip thực hiện chương trình, đông đảo giáo viên, học sinh và các nhà hảo tâm đã thể hiện sự quan tâm, chung tay chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của toàn xã hội.
Đồng chí Huỳnh Phạm Ái Thy - GĐ TT CTXHTE trao số tiền giúp đỡ các em
 
      Kết quả, tổng số tiền huy động được tại chương trình là 210.788.000 đồng, 59 phần quà từ chính quyền địa phương và đông đảo các nhà hảo tâm trong và ngoài nước,  số tiền này đã được bàn giao cho địa phương để mở sổ tiết kiệm trao cho 05 em, giúp cho các em có kinh phí học tập trong thời gian tới.
Bác Lê Thị Gái tặng quà cho các em
 
      Thắp sáng tương lai, thắp sáng những tấm lòng nhân ái đối với trẻ thơ, đó là ý nghĩa của Chương trình này. Chương trình đã khép lại, nhưng niềm vui đã mở ra cho 05 em. Trung tâm Công tác xã hội trẻ em sẽ cố gắng duy trì Chương trình trong thời gian tới để kết nối các nhà hảo tâm đến với những trẻ em hoàn cảnh khó khăn khác trên địa bàn tỉnh.
Cụ Trần Thị Gương giúp đỡ em Hà Trâm

Tác giả bài viết: Trần Lê

Nguồn tin: Trung tâm CTXHTE Phú Yên

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI PHÚ YÊN
TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI
Số 54 Nguyễn Thái Học - Phường 5 - TP.Tuy Hòa - Phú Yên 
Điện thoại: 0257. 389 0000 - Email: ttcongtacxahoipy@gmail.com 
Giấy phép cấp số: 86/GP-TTĐT Hà Nội, ngày 29 tháng 4 năm 2011

Copyrights © 2010 - 2018 Vì Trẻ Thơ Phú Yên. Design by Thiết kế web tại Phú Yên Powered by PYS Việt Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây