Nơi chia sẻ và tổ chức triển khai các hoạt động công tác xã hội
cho các cá nhân, gia đình, nhóm và cộng đồng.

Trao số tiền kết nối cho các hoàn cảnh khó khăn

Thứ bảy - 01/08/2015 21:29
Vào ngày 17 tháng 7 năm 2015, Trung tâm Công tác xã hội trẻ em Phú Yên đã trao số tiền 5.000.000 (Năm triệu đồng chẵn) từ anh Nguyễn Bá Hiệp – Tp. Hồ Chí Minh cho 3 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Phú Yên.
Các hoàn cảnh trên bao gồm:

      1.  Em Phạm Nguyên An, sinh năm 2009 thuộc thôn Thọ Lộc, Xuân Bình, thị xã Sông Cầu, Phú Yên. Hoàn cảnh gia đình: Ba mẹ em trên đường đi làm từ Khánh Hòa trở về nhà chẳng may gặp tai nạn giao thông. Mẹ mất, cha đang bị hôn mê và phải điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa, Nguyên An và em trai Nguyên Khang cũng bị sây sát ở mặt. Số tiền giúp đỡ: 1.000.000 đồng.
      2. Em Đỗ Lâm Hồ Trung, sinh năm 2003 ở thôn Ngọc Phước 1, xã Bình Ngọc, thành phố Tuy Hòa, Phú Yên. Hoàn cảnh gia đình: bản thân em mắc bệnh ung thư hạch, đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Tp. Hồ Chí Minh. Mặc dù đã cố gắng hết sức, cùng với sự giúp đỡ của địa phương và cộng đồng xung quanh nhưng do chi phí chữa bệnh cho em Trung quá lớn nên tới nay gia đình em đã cạn kiệt nguồn tài chính cũng như sức lực; các tài sản có giá trị  trong gia đình đều đã bán hết mà vẫn không đủ tiền để chữa bệnh cho em. Hiện tại, ba em Hồ Trung đang chăm sóc em tại bệnh viện, mẹ em vừa bán vé số vừa xin tiền để có tiền chữa bệnh cho em. Số tiền giúp đỡ 2.000.000 đồng.
Mẹ em Hồ Trung nhận số tiền giúp đỡ
 
      3. Em Huỳnh Thị Cẩm Thy, sinh năm 1999 thuộc khu phố Mỹ Lệ Đông, thị trấn Phú Thứ, huyện Tây Hòa, Phú Yên. Hoàn cảnh gia đình: Bản thân em bị suy thận mãn hơn 10 năm nay, hiện tại cơ thể em rất yếu ớt, gia đình khó khăn, bố mẹ không có việc làm ổn định nhưng phải lo kinh phí chữa bệnh cho em. Mặc dù bệnh rất nặng nhưng em vẫn khao khát mau hết bệnh để trở lại trường học như bao bạn bè đồng trang lứa. Số tiền giúp đỡ em: 2.000.000 đồng.
      Số tiền 5.000.000đ đã được trao tận tay cho các em là tình yêu thương của anh Nguyễn Bá Hiệp gửi đến trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của tỉnh Phú Yên,với mong muốn cùng chung tay chia sẽ những khó khăn trước mắt với các em, mong các em sớm vượt qua nỗi bất hạnh và tiếp tục đến trường.

      Các em đang rất cần sự giúp đỡ của quý nhà hảo tâm và cộng đồng xã hội.


 

Tác giả bài viết: Trần Lê

Nguồn tin: Trung tâm CTXHTE Phú Yên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI PHÚ YÊN
TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI
Số 54 Nguyễn Thái Học - Phường 5 - TP.Tuy Hòa - Phú Yên 
Điện thoại: 0257. 389 0000 - Email: ttcongtacxahoipy@gmail.com 
Giấy phép cấp số: 86/GP-TTĐT Hà Nội, ngày 29 tháng 4 năm 2011

Copyrights © 2010 - 2018 Vì Trẻ Thơ Phú Yên. Design by Thiết kế web tại Phú Yên Powered by PYS Việt Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây