Nơi chia sẻ và tổ chức triển khai các hoạt động công tác xã hội
cho các cá nhân, gia đình, nhóm và cộng đồng.

Vi khuẩn bảo vệ trẻ em khỏi bệnh hen suyễn

Thứ năm - 03/03/2011 14:12

Vi khuẩn bảo vệ trẻ em khỏi bệnh hen suyễn

Tiến sĩ Markus và giáo sư Erika von Mutius tại Đại học Ludwig-Maximilians đã công bố một kết quả nghiên cứu khả thú vị, cho thấy trẻ em ở các trang trại ít bị hen suyễn hơn so với trẻ em sống ở các vùng nông thôn khác. Phát hiện chứng tỏ vi sinh vật có vai trò nhất định trong việc bảo vệ trẻ em chống lại căn bệnh này.

Cơ chế sinh học của nó vẫn đang được làm sáng tỏ, nhưng các nhà nghiên cứu đã xác định được một số loài có liên quan đến nguy cơ hen suyễn. Kết quả này có ý nghĩa quan trọng trong công tác phòng chống hen suyễn trong cộng đồng.


Suyễn là một trong những bệnh mãn tính phổ biến nhất ở trẻ em và trong rất nhiều trường hợp nó đi theo họ trong suốt cuộc đời. Đó là thách thức với các nhà hoạch định chính sách chăm sóc sức khỏe.

Các nhà khoa học đã khảo sát một nhóm lớn học sinh Bavarian và từ các nông trại hoặc gần gũi với nông trại. Họ nghiên cứu vi khuẩn trong nước, phân tích mẫu bụi trong phòng ngủ, phân tích DNA của vi khuẩn và nấm.

Kết quả cho thấy trẻ em sống ở nông trại phải tiếp xúc với vi khuẩn lớn hơn nhiều lần. Vi khuẩn và nấm hoạt động như tác nhân bảo vệ sức khỏe, số vi sinh vật càng nhiều thì nguy cơ hen suyễn càng giảm.

Tuy cơ chế chưa rõ ràng, nhưng các nhà khoa học suy đoán rằng có thể có sự kết hợp đặc biệt giữa các vi sinh vật kích thích hệ miễn dịch bẩm sinh và ngăn nó chuyển thành dạng thúc đẩy phát triển bệnh hen suyễn.

Trong tương lai các nhà khoa học phải làm sáng tỏ bản chất sự liên quan giữa vi khuẩn trong bụi có tác dụng bảo vệ khỏi bệnh hen suyễn, xác định được những loại vi sinh vật cụ thể có tác dụng giống như vắc-xin chống hen suyễn.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Tây

Nguồn tin: Vietnamnet

 Từ khóa: trẻ em

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI PHÚ YÊN
TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI
Số 54 Nguyễn Thái Học - Phường 5 - TP.Tuy Hòa - Phú Yên 
Điện thoại: 0257. 389 0000 - Email: ttcongtacxahoipy@gmail.com 
Giấy phép cấp số: 86/GP-TTĐT Hà Nội, ngày 29 tháng 4 năm 2011

Copyrights © 2010 - 2018 Vì Trẻ Thơ Phú Yên. Design by Thiết kế web tại Phú Yên Powered by PYS Việt Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây