Nơi chia sẻ và tổ chức triển khai các hoạt động công tác xã hội
cho các cá nhân, gia đình, nhóm và cộng đồng.

Truyền thông nâng cao kỹ năng sống cho trẻ em

Thứ năm - 06/05/2021 09:27
Với mong muốn trang bị cho học sinh khối tiểu học, trung học cơ sở các kiến thức về kỹ năng tự bảo vệ mình, bảo vệ bạn bè trước các hành vi xâm hại, bạo lực, bóc lột. Trong tháng 3 và tháng 4 năm 2021, Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Phú Yên đã tổ chức các hoạt động truyền thông nâng cao kỹ năng sống cho các em học sinh khối tiểu học và trung học cơ sở tại 60 trường học trên địa bàn thị xã Sông Cầu, huyện Sơn Hòa và Phú Hòa.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
           Theo đó, các em học sinh được các tuyên truyền viên đến từ Trung tâm công tác xã hội giới thiệu nội dung về phòng chống tai nạn thương tích, Luật trẻ em năm 2016, kỹ năng giải quyết xung đột tránh trường hợp bạo lực học đường, phòng chống xâm hại...các em được tham gia thảo luận nhóm, xử lý tình huống và đưa ra các giải pháp để tự bảo vệ mình khi có nguy cơ bị xâm hại, bạo lực. Ngoài ra các em còn biết tìm kiếm sự giúp đỡ từ lớn và các cơ quan bảo vệ trẻ em, biết được số điện thoại của Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em 111 để gọi hỗ trợ khi cần giúp đỡ.

          Thông qua buổi truyền thông, các em học sinh bậc tiểu học và THCS có nền tảng kiến thức cơ bản, chủ động bảo vệ mình trong mọi tình huống. Các em có thể chia sẻ những kiến thức đã được học cho các bạn cùng lớp biết. Từ đó, các em học sinh vận dụng vào thực tế, nâng cao kỹ năng tự bảo vệ bản thân, tránh xa nguy hiểm và những loại tai nạn thường gặp./.

Tác giả bài viết: Trần Lê

Nguồn tin: Trung tâm CTXH Phú Yên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI PHÚ YÊN
TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI
Số 54 Nguyễn Thái Học - Phường 5 - TP.Tuy Hòa - Phú Yên 
Điện thoại: 0257. 389 0000 - Email: ttcongtacxahoipy@gmail.com 
Giấy phép cấp số: 86/GP-TTĐT Hà Nội, ngày 29 tháng 4 năm 2011

Copyrights © 2010 - 2018 Vì Trẻ Thơ Phú Yên. Design by Thiết kế web tại Phú Yên Powered by PYS Việt Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây