Nơi chia sẻ và tổ chức triển khai các hoạt động công tác xã hội
cho các cá nhân, gia đình, nhóm và cộng đồng.

ĐOM ĐÓM-ĐÔI LỜI TÂM SỰ

Thứ hai - 10/03/2014 15:35

ĐOM ĐÓM-ĐÔI LỜI TÂM SỰ

Các bạn thân mến ! Mới đó mà đã tháng 3 rồi, tháng 3, nhiều thành viên Nhà Đèn lại chuẩn bị tất bật ôn tập để chuẩn bị cho các kỳ thi, nhiều thành viên học lớp 12 cũng không còn nhiều thời gian để tiếp tục sinh hoạt cùng nhà Đèn, rồi đây, ai cũng một hướng để bước tiếp vào mái trường đại học, bước vào giảng đường. Có lẽ, với những thành viên nhà Đèn đang học lớp 12, ai cũng có những kỷ niệm đáng quý, không thể nào quên.
Ban chủ nhiệm đã nhận được lời tâm sự đầy ý nghĩa của bạn Quang Huy (Nguyên Phó chủ nhiệm Nhà Đèn), Quang Huy gắn bó với CLB từ khi bạn ấy mới học lớp 9, và giờ đã chuẩn bị bước vào giảng đường đại học rồi. Xin gửi đến các bạn lời tâm sự này:
 
Khoảng tháng 3 năm 2011, tôi bắt đầu tham gia các hoạt động tình nguyện, nhiều nhất, gắn bó lâu nhất có lẽ là CLB Đom Đóm Phú Yên, mà sau này đã được đổi tên thành Đom Đóm Thắp Sáng Tương Lai Phú Yên. Lúc này CLB khoảng gần 20 người, tôi vẫn còn nhớ tính cách từng người trong CLB, dù đã một khoảng thời gian quá lâu không liên lạc, nhưng những niềm vui khi được ở bên họ mà giúp đỡ trẻ em nghèo thì thật là khó quên, khó phai mờ... Mới đây mà đã 3 năm rồi, CLB đã trải qua nhiều khó khăn, biến động, nhưng ai qua sóng gió thì cũng trưởng thành hơn, suy nghĩ chín chắn hơn, và một điều tất yếu của chọn lọc tự nhiên, những ai không thích ứng được với môi trường tình nguyện, thì tốt nhất nên rời bỏ, đi làm những cái có ích cho xã hội và cho đời mình. Tôi yêu môi trường tình nguyện, nó giúp tôi trưởng thành hơn, nó giúp tôi làm lại cuộc đời tăm tối của mình, thế nên tôi muốn nó được giữ gìn cho những người chân thành muốn tới, tôi không muốn những người trẻ thiếu suy nghĩ gieo trong đầu tập thể toàn sự ích kỉ, ganh ghét lẫn nhau. Nhờ CLB mà tôi thấy trên đời này còn rất nhiều người tốt, phải nói sao nhỉ, cực kì nhiều ấy chứ, tôi đã lấy lại rất nhiều niềm tin trong cuộc sống, tôi trở thành người có cực kì nhiều lý tưởng, tôi ôm lý tưởng mà sống, ôm lý tưởng chạy qua những khó khăn, và hơn hết, nhờ CLB mà tôi quen được nhiều người, sưởi ấm tâm hồn tôi trong những lần vấp ngã. Sắp phải xách ba lô lên và đi tìm hành trình đời mình rồi nên cũng không thể nói được gì nhiều, người cần đi thì đã đi, người ở lại thì hãy ở lại và phát triển thật tốt, đừng vì chút trẻ trâu của người khác mà phai mờ ý chí của mình, hãy dũng cảm, xây nên nhịp cầu, ước mơ học tập của bao nhiêu trẻ em nghèo còn đang vật vã trong cuộc sống. Chúc những thành viên còn lại có những giây phút ý nghĩa bên đồng đội, chúc những chú " Đom Đóm " học hỏi thêm được nhiều điều để giúp đỡ mọi người nhiều hơn, soi sáng con đường cho nhiều người nữa... Tôi rất mến mọi người, thật sự trong lòng là vậy.

Tác giả bài viết: Quang Huy

Nguồn tin: Trung tâm CTXH Phú Yên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI PHÚ YÊN
TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI
Số 54 Nguyễn Thái Học - Phường 5 - TP.Tuy Hòa - Phú Yên 
Điện thoại: 0257. 389 0000 - Email: ttcongtacxahoipy@gmail.com 
Giấy phép cấp số: 86/GP-TTĐT Hà Nội, ngày 29 tháng 4 năm 2011

Copyrights © 2010 - 2018 Vì Trẻ Thơ Phú Yên. Design by Thiết kế web tại Phú Yên Powered by PYS Việt Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây