Nơi chia sẻ và tổ chức triển khai các hoạt động công tác xã hội
cho các cá nhân, gia đình, nhóm và cộng đồng.

Tập thể Tình nguyện viên chương trình “Đom đóm thắp sáng tương lai” Phú Yên

Thứ bảy - 20/05/2017 20:59
* Quá trình hình thành và phát triển
Tập thể tình nguyện viên chương trình “Đom đóm thắp sáng tương lai” được thành lập theo quyết định số 37/QĐ-TTCTXHTE ngày 25/03/2014 của Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội trẻ em Phú Yên. Các tình nguyện viên là các em học sinh, sinh viên đang theo học tại các trường cao đẳng, đại học; các đoàn viên, thanh niên đang làm việc tại các cơ sở tư nhân và nhà nước trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Xuất phát từ ý tưởng ban đầu của Trung tâm, tập thể chương trình “Đom đóm thắp sáng tương lai” ban đầu được hình thành và chỉ mang tính tự phát và chưa chuyên nghiệp, đến nay hoạt động của tập thể đã đi vào nề nếp và mang tính chuyên nghiệp hơn.
Niềm vui của các Tình nguyện viên khi tổ chức thành công chương trình
Niềm vui của các Tình nguyện viên khi tổ chức thành công chương trình
          Tổng số tình nguyện viên chính thức hiện nay là 40 em. Bao gồm Chủ nhiệm, phó Chủ nhiệm, đội Hậu cần, đội Tuyên truyền, đội Vận động, đội Văn nghệ, đội Thư ký. Các em làm việc hoàn toàn dựa trên tinh thần tình nguyện và không có lương, phụ cấp. 
Tham gia hoạt động 'Xuân yêu thương'
Tham gia hoạt động "Xuân yêu thương"

* Lĩnh vực hoạt động
           Tham gia khảo sát, quay và viết phóng sự về các hoàn cảnh trẻ em bất hạnh vượt khó học giỏi, dựng thành phóng sự đưa lên website vitrethophuyen.com để vận động các mạnh thường quân trong và ngoài nước hỗ trợ giúp đỡ.
          Hỗ trợ và phục vụ Trung tâm công tác xã hội tổ chức các chương trình kết nối giúp đỡ trẻ em nghèo nhân Tháng hành động vì trẻ em, Tết Trung thu, Tết Nguyên đán, Chương trình Đom đóm thắp sáng tương lai, Điều ước cho em… về các hoạt động như vận động kinh phí, phụ trách kỹ thuật, âm thanh, ánh sáng, dẫn chương trình; tham gia biểu diễn các tiết mục văn nghệ, tổng hợp số tiền kết nối tại chương trình …
           Tìm kiếm, phát hiện các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt cần giúp đỡ báo cáo Trung tâm công tác xã hội kết nối các tổ chức, cá nhân tham gia giúp đỡ các em.
         Tham gia vận động, quyên góp kinh phí, dụng cụ học tập, quà tặng theo sự phân công của Trung tâm công tác xã hội để tổ chức các chương trình giúp đỡ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại vùng sâu, vùng xa.
IMG 1087
Chăm sóc trẻ em khuyết tật tại Trung tâm Nuôi dưỡng Người có công và Bảo trợ xã hội tỉnh Phú Yên

* Địa bàn hoạt động: Toàn tỉnh Phú Yên
* Các công vỉệc đã thực hiện
          Các tình nguyên viên đã tích cực tham gia khảo sát, quay và viết phóng sự về các hoàn cảnh trẻ em bất hạnh vượt khó học giỏi, dựng thành phóng sự đưa lên website vitrethophuyen.com, facebook “Thắp sáng tương lai” để vận động các mạnh thường quân trong và ngoài nước hỗ trợ giúp đỡ. Với các phóng sự được xây dựng một cách chân thực, mộc mạc, gắn liền với thực tế các hoàn cảnh đã làm rung động biết bao trái tim của người xem. Qua đó kêu gọi được rất nhiều thành phần tham gia chương trình từ các Sở, ban, ngành, tổ chức, cá nhân như : Sở Lao động – Thương Binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn, UBND các cấp, các công ty, doanh nghiệp, các tiểu thương, đến cả những người nghèo cũng tham gia cùng các em. Số tiền giúp đỡ của các chương trình kết nối ngày càng nhiều hơn. Từ số tiền giúp đỡ ban đầu chỉ vài chục triệu đến nay mỗi chương trình đã huy động được trên 100 triệu đồng, thậm chí có chương trình đã huy động được trên 1 tỷ đồng như trường hợp của cậu bé Huỳnh Trọng Ơn ở xã Hoà Xuân Đông, huyện Đông Hoà tại Chương trình Đom đóm thắp sáng tương lai số 2 năm  2014 tổ chức tại huyện Đông Hòa.
IMG 2303
Tham gia hoạt động "Cùng em đến trường"

* Phương hướng hoạt động trong thời gian tới
          Trong thời gian tới, tập thể tình nguyện viên chương trình “Đom đóm thắp sáng tương lai” sẽ chú trọng đến việc phát hiện những đứa trẻ mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để kết nối các nguồn lực giúp trẻ thực hiện ước mơ đến trường của mình. Trong đó đặc biệt chú trọng đến trẻ em vùng sâu, vùng xa, ở những nơi điều kiện đến trường của các em còn lắm gian nan. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức cho các bậc phụ huynh và bản thân các em trong việc bảo vệ chăm sóc trẻ em.

 

Tác giả bài viết: Trần Lê

Nguồn tin: Trung tâm CTXH Phú Yên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin cũ hơn

SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI PHÚ YÊN
TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI
Số 54 Nguyễn Thái Học - Phường 5 - TP.Tuy Hòa - Phú Yên 
Điện thoại: 0257. 389 0000 - Email: ttcongtacxahoipy@gmail.com 
Giấy phép cấp số: 86/GP-TTĐT Hà Nội, ngày 29 tháng 4 năm 2011

Copyrights © 2010 - 2018 Vì Trẻ Thơ Phú Yên. Design by Thiết kế web tại Phú Yên Powered by PYS Việt Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây