Nơi chia sẻ và tổ chức triển khai các hoạt động công tác xã hội
cho các cá nhân, gia đình, nhóm và cộng đồng.

“Cùng lúc mất 3 người bạn thân, em sợ lắm!”

Thứ ba - 31/12/2013 16:21

Cái chết của 7 học sinh khiến nhiều tâm lý của các em khác bị ảnh hưởng

Cái chết của 7 học sinh khiến nhiều tâm lý của các em khác bị ảnh hưởng
“Chúng em đang tắm thì bất ngờ cát dưới chân sụp xuống, chỗ em đứng bị sụp nhẹ nên thoát kịp. Ngoái lại nhìn thì em không thấy các bạn ấy đâu nữa nên vội chạy đi báo cho thầy cô. Mất 3 người bạn thân em sợ lắm!” - em Võ Ngọc Tuấn kể.
Vẫn chưa hết bàng hoàng, Tuấn kể, hôm đó (trưa 29/12), nam sinh này cùng nhóm bạn thân ăn cơm xong được khoảng 5 phút thì kéo nhau xuống biển tắm, lúc đó nước biển cao hơn bình thường. “Đang tắm thì có một chú nói là đi bãi khác tắm thì tụi em liền đi nhưng không hiểu sao một lúc sau lại có mặt ở chỗ cũ. Lúc này tự nhiên cát dưới chân sụp xuống. Chỗ em đứng bị sụp nhẹ, mấy bạn kia bị sóng kéo ra xa. Bơi được vào đến bờ ngoái lại nhìn thì em không thấy các bạn ấy đâu nữa nên vội chạy đi báo cho thầy cô” - Tuấn nhớ lại.
Tuấn cho biết: “Lúc đó rất sợ, em chỉ nhớ mấy bạn ấy bám lấy nhau vùng vẫy. Có bạn còn la lớn bơi vào bờ nhanh. Em lấy hết sức, nhắm mắt thoát khói chỗ cát thụt. Trong số 7 bạn đó có 3 người là bạn thân của em, các bạn ấy chết quá đột ngột, em sợ lắm!”.
Cùng xuống biển tắm với nhóm học sinh gặp nạn, em Trần Thanh Triều (học sinh lớp 9A6) kể, Triều cùng 11 bạn khác rủ nhau xuống tắm thì có một cô giáo nói: “Chỗ này tắm nhiều sình lầy, tắm dơ ráng chịu nhé”. Nhưng do tụi em lâu không được tắm biển nên vẫn xuống biển tắm. Lúc đó em có tắm chung với các bạn nhưng do bị lạnh với lại nước đục nên em lên bờ sớm. Em có kêu các bạn lên bờ nhưng có một bạn lên tiếng “dễ gì được đi biển, cứ tắm cho đã đi chúng mày”. Em không xuống biển nữa mà về chỗ các bạn tập trung tắm nước ngọt. Khoảng 20 phút sau thì nghe bạn Tuấn chạy về hô hoán, thông báo 7 bạn kia bị sóng biển cuốn mất. Thầy cô chạy ra thì không kịp cứu ai cả.

Triều tâm sự: “Do nhà em đối diện với nhà của Luân (học sinh Võ Thành Luân, nạn nhân bị sóng cuốn chết - PV) nên hai đứa là bạn thân từ nhỏ đến lớn. Thường ngày chúng em vẫn chờ nhau đi học, mới chơi cùng nhau mà giờ mỗi đứa một nơi, không bao giờ gặp lại”.
Theo hai học sinh này, thời điểm đầu tiên xuống biển tắm có một thầy giáo đi cùng. “Lúc đó có một thầy giáo đi cùng tụi em xuống biển nhưng em không nhớ rõ là thầy nào. Một lúc sau thì thầy lên bờ về chỗ tập trung” – Triều kể.
Thông tin ban đầu mà chúng tôi nắm được, người cùng ra bờ biển với các em học sinh là thầy Nguyễn Văn G. – Phó hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm. Ngoài 2 học sinh thoát nạn trên, còn 2 học sinh khác may mắn lên bờ trước khi sự cố xảy ra là em Nguyễn Cảnh Phương Nam và một sinh tên Duy.

Liên quan đến vụ việc này, ông Dương Thế Phương - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương - khẳng định Sở sẽ kiểm điểm nhà trường, trách nhiệm từng cá nhân để xảy ra tắc trách và sẽ xử lý nghiêm. “Đến thời điểm này chúng tôi cũng chưa nắm bắt được thông tin cụ thể, hiện phải chờ kết luận điều tra của huyện Cần Giờ. Qua vụ việc lần này chúng tôi đã có công điện khẩn gửi đến các trường phải dừng toàn bộ tất cả các hoạt động tham quan, dã ngoại trong thời gian này và cho đến kết thúc năm học”.
Bà Phạm Thị Tâm - Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm - cho biết, sau khi vụ tai nạn thương xảy ra, phía nhà trường đã cử gáo viên đến thăm hỏi, động viên gia đình các em bị nạn. Về thủ tục bảo hiểm, trách nhiệm của nhà trường và đơn vị phối hợp tổ chức buổi tham quan là Công ty TNHH Du lịch Hưng Phát (thị xã Dĩ An, Bình Dương), bà Tâm khẳng định, phía lãnh đạo Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm sẽ xem xét chi tiết.
 

Tác giả bài viết: Trung Kiên

Nguồn tin: dantri.com.vn

 Từ khóa: bạn thân, bất ngờ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI PHÚ YÊN
TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI
Số 54 Nguyễn Thái Học - Phường 5 - TP.Tuy Hòa - Phú Yên 
Điện thoại: 0257. 389 0000 - Email: ttcongtacxahoipy@gmail.com 
Giấy phép cấp số: 86/GP-TTĐT Hà Nội, ngày 29 tháng 4 năm 2011

Copyrights © 2010 - 2018 Vì Trẻ Thơ Phú Yên. Design by Thiết kế web tại Phú Yên Powered by PYS Việt Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây